6 cách hạ sốt cho trẻ 10 tháng tuổi nhanh chóng tại nhà

Nhiều bà mẹ bỉm sữa cũng rất lo lắng khi con bị sốt nhiều bậc ba mẹ rất lo lắng không biết dùng phương pháp nào hiệu quả, sau đây là bài hướng dẫn điều trị hạ sốt cho bé 10 tháng tuổi không cần dùng thuốc hoặc đi đến bệnh viện có thể chăm sóc con mình tốt nhất.

cách hạ sốt cho trẻ 10 tuoi

6 cách hạ sốt cho trẻ 10 tháng tuổi phổ biến nhất

1. Dùng khăn ướt

Lấy khăn sạch nhúng vào nước mát, vắt khô. Sau đó,nhẹ nhàng đặt  lên tráng bé, khoảng 20 phút khăn hết mát bạn lặp lại thêm lần nữa. Ngoài ra nhúng khăn vào nước mát có thể lâu tay, chân và nách bé.

Lưu ý: tuyệt đối không dùng dùng nước đá, nước lạnh để hạ nhiệt cho bé bằng phương pháp này để tránh tình trạng bé bị sốc nhiệt. Đây là phương pháp rất thông dụng cho bé 10 tháng tuổi trở lên hiệu quả nhanh chống mà đơn giản.

2. Tắm cho bé trong bồn nước ấm

Khi bé bị sốt nước ấm là biện pháo bé cảm giác dễ chịu và giúp ngủ ngon hơn, giúp giảm nhiệt độ cơ thể. Khi bé tắm xong lấy khăn khô lau sạch và mặc quần áo cho bé ngay. Phương pháp này rất hiệu quả cho ba mẹ ở nước ngoài sử dụng.

Lưu ý không sử dụng nước lạnh hoặc là nước quá nóng tắm cho bé, làm như vậy khuyến nhiệt độ cơ thể có thể tăng thêm. Tuyệt đối không thoa rượu hoặc dầu gió như thế khuyến bé cảm thấy no nóng và tăng nhiệt độ thêm.

3. Cách đơn giản nhất là cho bé bú sữa mẹ

Sữa mẹ giúp bé hấp thu dễ dàng và dễ tiêu hóa. Khi bé bị sốt, bạn nên cho bé bú thường xuyên. Điều này sẽ cung cấp dưỡng chất cho bé và bổ sung nước một cách tự nhiên, giúp bé nhanh phục hồi hơn. Nếu bé không chịu bú trực tiếp, bạn có thể hút sữa và sau đó đút bé từng thìa nhỏ.

4. Uống nước

Cho bé uống nước và ăn các thực phẩm có chứa nhiều nước như yogurt, uống nước trái cây để giúp hạ nhiệt từ bên trong và bên ngoài cơ thể, đồng thời bổ sung nước cho cơ thể bé. Đây là cách hạ sốt cho bé 9 tháng tuổi rất phù hợp vì độ tuổi này bé đã có thể ăn được nhiều loại thức ăn.

5. Mặc quần áo mát mẻ

Mặc áo nên những dạng áo thoáng mát, tuyệt đối không mặc áo dầy, cần mặc một lớp áo là đủ, trong lúc ngủ bé cảm thấy lạnh nên đấp thêm một chiếc mềm mòng giữ ấm cho trẻ.

6. Sử dụng quạt để làm mát cho bé

Điều chỉnh hướng máy quạt trước trực diện vào mặt bé và cơ thể bé. Tốt nhất bạn nên chọn chế độ quay và chế độ làm mát ở một khoảng vừa đủ phải, lời khuyên nên sử máy lạnh, máy điều hòa nhiệt độ trách trường hợp bé giật mình hoặc quá lạnh.

Tin tức liên quan:

Những chịu chứng sốt virus và cách hạ sốt virus hiệu quả

6 cách uống hạ sốt phổ biến hiệu quả nhanh cho người lớn tại nhà

Cách hạ sốt cho chó mau chóng khỏi bệnh sớm đùa vui trở lại