6 cách uống hạ sốt phổ biến hiệu quả nhanh cho người lớn tại nhà

Dưới đây là 6 cách hạ sốt hiệu quả cho người lớn tại nhà nếu không muốn dùng thuốc hoặc không có thời gian đến bệnh viện, phương phát vô cùng đơn giản chỉ bằng có nước ấm, đấp đá lạnh, đung tranh tưới, băng quanh mắt cá chân phương pháp dễ làm được lưu truyền từ xưa đến nay, nào cùng tham khảo bài hướng dẫn sau đây nhé:

6 cách uống hạ sốt phổ biến hiệu quả nhanh cho người lớn tại nhà

6 Cách hạ sốt nhanh cho người lớn tại nhà

Bằng cách lau nước ấm

lấy khăn sạch bỏ vào nước vắt cho khô bắt đầu lâu từ cánh tay xuống bàn tay, lâu theo chiều xuôi nhé, tương tự lưng và chân cũng thế kết hợp với massage giúp nhanh hạ sốt hơn.

Dùng tất ướt quấn quanh mắt cá chân

Nhiều người nghĩ rằng đây là việc làm dị và vô bổ nhưng lại là cách hạ sốt “thần tốc” nhất mà bạn không ngờ tới.

Hãy chọn 2 chiếc chất cottog dài và nhúng vào nước lạnh cho ướt, vắt bớt nước đi rồi quấn quanh 2 mắt cá chân của bạn. Khi tất hết nước sẽ tiếp tục làm như vậy vài lần nữa.

Ban đầu sẽ có cảm giác kos chịu một chút nhưng chỉ sau 10-15 phút bạn sẽ thấy thân nhiệt của mình mát mẻ trở lại.

Chườm đá hạ sốt

Bỏ đá lạnh vào chiếc khăn sạch hay có túi chườm lạnh sẽ tiện hơn. Chườm lên trán khoảng 5-10 phút bạn sẽ hạ sốt ngay tức thì.

Quấn vào người 1 chiếc khăn mỏng

Khi sốt bạn hãy cởi bớt quần áo ra và quấn vào người 1 chiếc chăn mỏng (vỏ chăn mát) thay vì mặc những bộ quần áo lùm xùm hoặc có thể bán nude nếu bạn thấy tiện.

Việc cơ thể tiếp xúc với lớp chăn mỏng hay lớp vải mỏng manh của bộ quần áo bạn mặc kết hợp với không gian thoáng đãng (mở hết các cửa số và của nhà) sẽ giúp bạn hạ bớt nhiệt độ của cơ thể.

Hạ sốt bằng chanh tươi

Dùng dao cắt chanh thành các lát mỏng theo chiều ngang (hình tròn của quả chanh) sau đó dùng miếng chanh chà sát vào chán, khuỷu tay và dọc xương sống.

Đồng thời bạn có thể ngậm 1 lát chanh mỏng trong miệng. Cách dùng chanh chà xát lên người này cực hiệu quả cho những trường hợp sốt cao.

Đắp khoai tây

Đem xát lát mỏng rồi đêm đi ngâm với giấm khoảng 10 phút rồi lấy đáp lên trán, kèm theo đó để lên trên trán thêm 1 lớp khăn để 20 sau rồi lấy xuống bạn cảm thấy hạ sốt hơn, mát mẻ hơn.

Tin tức sức khỏe hôm nay

Cách hạ sốt cho chó mau chóng khỏi bệnh sớm đùa vui trở lại

31+ cách hạ sốt cho trẻ hiệu quả nhanh nhất không cần dùng thuốc

Cách dùng thuốc hạ sốt Paracetanol cho người lớn và trẻ em