Bảng cân nặng bé trai chuẩn năm 2019 – 2020

Trong quá trình chăm sóc bé đặc biệt là trong giai đoạn đầu đời. Hai vấn đề cha mẹ cần quan tâm nhất đó chính là chiều cao và cân nặng cua trẻ. Hãy cùng tham khảo bảng chiều cao cân nặng chuẩn của bé trai Việt Nam bên dười đây nhé. Để biết vì sao bậc cha mẹ lại phải lưu tâm đến điều này.

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của bé trai

Thời kì phát triển của các bé giai đoạn từ khi chào đời tới khi đạt đến tuổi dậy rất quan trọng. Trong giai đoạn này các bố mẹ phải hết sức quan tâm tới mức độ phát triển các chỉ số của trẻ, cân nặng, chiều cao cũng như khả năng nhận thức của trẻ. Bảng chiều cao cân nặng của bé trai dành cho các bố mẹ có con trai giúp bố mẹ theo dõi sát sao tình hình tăng cân nặng của bé trai và từ đó điều chỉnh kịp thời chế độ ăn uống hoặc vui chơi cho các bé trai. Dưới đây là bảng cân nặng bé trai theo tiêu chuẩn nên các bố mẹ cứ yên tâm sử dụng nhé!

Bảng cân nặng bé trai chuẩn năm 2019 - 2020

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của bé trai mà bảng số liệu cho các bậc cha mẹ tham khảo về sự phản triển của con mình. Thế những dựa vào bảng số liệu này cha mẹ có thể dễ dàng theo dỗi được sự phát triển của bé qua cân nặng và chiều cao. Từ đó có thể biết được cách mình chăm sóc đã đúng chưa có cần cải thiện hay bổ sung gì thêm để cho bé phát triển toàn điện.

Cách sử dụng bảng cân nặng bé trai

Bảng cân nặng bé trai được thiết kế và phát triển dựa trên những tiêu chuẩn phát triển chỉ số con người của tổ chức y tế thế giới WHO nên các bố mẹ không cần lo lắng về tính chính xác của bảng cân nặng bé trai đâu nhé! Các bố mẹ hãy cân các bé trai của mình thường xuyên để theo dõi sự tăng hay giảm cân của bé, thường thì các bé nên được cân 1-2 tuần một lần. Bảng trên cho thấy các bé trai thiếu cân hay thừa cân đều đáng lo ngại. Tuy nhiên nếu chỉ dựa vào bảng cân nặng bé trai thì không thể kết luận được chính xác tình hình hay vấn đề sức khỏe nào mà bé đang mắc phải một cách đầy đủ nhất. Cách tốt nhất là bố mẹ chỉ nên dùng bảng cân nặng trên để xem xét tình hình bước đầu còn nếu thấy các bé có dấu hiệu tăng cân hoặc xuống cân mạnh thì nên đưa bé tới các trung tâm ý tế khám.

Tại sao bảng cân nặng bé trai không thể áp dụng được với bé gái?

Đây là một câu hỏi có vẻ ít người hỏi nhưng vẫn có một số bố mẹ thắc mắc vì vậy chúng ta hãy cùng làm sáng tỏ vấn đề này nhé! Điều đầu tiên là bé trai và bé gái cơ địa chúng rất khác nhau, hooc môn trong cơ thể khác nhau nên quyết định đến sự phát triển cũng khác nhau. Các bé gái thường nhẹ hơn các bé trai cùng tuổi. Các bé gái thường dậy thì sớm hơn các bé trai cùng tuổi nên có thể tăng chiều cao và cân nặng nhanh hơn vào thời điểm dậy thì,.. Vì vậy mà có một sự khác biệt không hề nhỏ giữa sự tăng cân của bé trai và bé gái thế nên các bố mẹ chú ý không dùng bảng cân nặng bé trai áp dụng cho bé gái nhé! Hãy yên tâm vì các bé gái cũng có một bảng cân nặng riêng được thiết kế và phát triển cũng bởi tổ chức y tế thế giới. Hãy sử dụng đúng bảng cân với giới tính của các bé để theo dõi sự phát triển của con một cách toàn diện nhất nhé các mẹ!

Trên đây là Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của bé trai cho các bậc cha mẹ tham khảo. Hi vọng qua bài chia sẻ này sẽ giúp cha mẹ có thêm nguồn kiến thức mới để chăm sóc trẻ một cách tốt hơn nhé!.