Bảng cân nặng chiều cao của trẻ năm 2019 – 2020

Cân nặng và chiều cao có thể nói là 2 yếu tố quan trọng nhất thể hiện sự tăng trưởng của trẻ. Đặc biệt là đối với những bé đang trong giai đoạn đầu đời. Cùng tham khảo qua bảng cân nặng chiều cao của trẻ 2020 dưới đây để xem bé nhà bạn đã phát triển tốt nhất chưa nhé

Bảng cân nặng chiều cao của trẻ 2020

Hầu hết các bố mẹ đang có con nhỏ đều rất lo lắng về sự phát triển của các bé, cả về thể chất và tinh thần của các bé. Nhưng bạn có biết sự phát triển của trẻ là cả một quá trình, theo một mức độ nhất định? Ở đây xét về tinh thần là sự nhận thức của trẻ với thế giwois xung quanh, về thể lực của bé là chiều cao và cân nặng. Các bố mẹ có thể theo dõi sự phát triển về thể chất của trẻ cũng như can thiệp kịp thời vào quá trình ấy nhờ có bảng cân nặng chiều cao cho bé. Bảng cân nặng chiều cao sẽ chỉ ra cho bố mẹ thấy ở từng giai đoạn trẻ sẽ tăng cân và phát triển chiều cao như thế nào, thời kì nào sự phát triển là mạnh mẽ nhất, thời kì nào quan trọng nhất,.. Từ đó bố mẹ có thể giúp con đạt được các chỉ số về thể chất một cách tốt nhất. Dưới đây là bảng cân nặng chiều cao của bé theo chuẩn, được đưa ra bởi Tổ chức Y tế thế giới WHO nên các bố mẹ hãy yên tâm sử dụng nhé!

Bảng cân nặng chiều cao của trẻ năm 2019 - 2020

Bảng cân nặng chiều cao theo giới tính

Bởi sự phát triển của các bé trai bé gái là rất khác nhau, tùy theo từng giai đoạn nên sử dụng bảng cân nặng chiều cao của trẻ theo giới tính là điều cần thiết. Các bé trai thường nặng hơn các bé gái nên cân nặng cũng tăng nhanh hơn bé gái. Chiều cao của bé trai cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên các bé gái thường dậy thì sớm hơn bé trai nên sẽ có giai đoạn bé gái đạt được tốc độ tăng cân và tăng chiều cao nhanh hơn bé trai rất nhiều. Cơ bản là do hooc môn trong cơ thể hai  giới là khác nhau, các bố mẹ nên chú ý nhé!

Cách sử dụng bảng cân nặng chiều cao

Sử dụng bảng cân nặng chiều cao rất đơn giản, bố mẹ chỉ cần thực hiện hai bước sau. Bước đầu tiên vô cùng quan trọng là đo cân nặng và chiều cao cho các bé. Chú ý bố mẹ nên đo thường xuyên khoảng 2 tuần một lần, đo trong các điều kiện khách quan và đo một cách chính xác. Sử dụng thiết bị đo cân nặng chiều cao cho các bé chính xác là vô cùng quan trọng. Sau khi đã có kết quả chiều cao cân nặng của các bé, bố mẹ sử dụng bảng cân nặng chiều cao ra đối chiếu với kết quả vừa rồi. Bố mẹ chú ý độ tuổi chính xác cũng như giới tính của bé để tránh nhầm lẫn. Từ đó bố mẹ có thể biết chính xác các bé có đủ cân, thừa cân hay thiếu cân cũng như chiều cao đạt chuẩn hay bé còn thấp hơn so với tiêu chuẩn. Nếu chưa đạt chuẩn, bố mẹ nên can thiệp tác động đến khẩu phần ăn cũng như sự vận động nghỉ ngơi của bé để giúp bé phát triển toàn diện hơn.

Trên đây là bảng cân nặng chiều cao của trẻ mới nhất năm 2020. Hi vọng qua bài chia sẻ này sẽ giúp các bậc cha mẹ có thêm nguồn kiên thức mới để chăm sóc cho bé nhà mình tốt hơn nhé!