Bảng cân nặng của bé năm 2019 – 2020

Trẻ em là tương lai của đất nước, vì vậy sự quan tâm đến sức khỏe cũng như tinh thần của các bé là điều vô cùng cần thiết. Đối với các bậc làm cha làm mẹ thì sự phát triển của con trẻ là vấn đề tiên quyết. Ngày nay sự phát triển của các bé được tính toán, đo lường sao cho đảm bảo các bé được phát triển một cách toàn diện nhất. Để bố mẹ có thể kiểm soát dễ dàng được cân nặng của các bé, bảng cân nặng của bé chỉ ra từng giai đoạn và sự phát triển tốt nhất về cân nặng của các bé. Bố mẹ hãy yên tâm sử dụng bảng cân nặng của bé đã được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu về chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Bảng chiều cao câng nặng chuẩn của bé 

Chiều cao và cân nặng của bé đó chính là 2 vấn đề cần phải được quan tâm hàng đầu đối với các bậc làm cha làm mẹ trong quá trình chăm sóc trẻ đặc biệt là trong những tháng đầu. Vì sao nó lại quan trọng ư? Bởi lẻ chiều cao và cân nặng của bé chính là sự phản ánh chân thật và chính xác nhất cho thấy kết quả chăm sóc trẻ của bạn có đúng không. Cũng nhưng cho thấy sự phát trển của trẻ như thế nào. Vậy làm thế nào để biết đâu là chiều cao và cân nặng chuẩn, đâu là mức độ tốt, không tốt đối với trẻ. Mời các bạn cùng tham khảo quan bảng chiều cao cân nặng chuẩn của bé dưới đây nhé. Chiều cao và cân nặng của bé trai và bé gái sẽ có phần khác nhau nên các mẹ lưu ý điều này nhé.

Bảng cân nặng của bé năm 2019 - 2020

Bảng chiều cao và cân nặng của bé từ 1 tháng tuổi đến 10 tuổi trên là thước đó chính xác cho sự phát triển của bé. Các bậc cha mẹ nên đặc biệt chú ý chiều cao và cân nặng của bé trong giai đoạn đầu đời (từ sơ sinh cho đến 1 tháng tuổi) nhé. Vì đây chính là giai đoạn được xem là quan trọng nhất của bé. Vì khi khởi đầu tốt thì sau này sự phát triển của bé cũng lấy đó làm đà cho sự phát triển toàn diện của mình về thể chất lẫn cả về tinh thần.

Cách sử dụng bảng cân nặng cho bé vô cùng dễ dàng cho bố mẹ

Nếu bố mẹ đang băn khoăn hay thắc mắc không biết bé nhà mình bằng này cân đã “bằng bạn bằng bè” hay chưa thì bây giờ vấn đề đã được giải quyết. Bố mẹ chỉ cần thực hiện đủ và chính xác hai bước sau đây là đã có thể “chuẩn đoán” được tình hình sức khỏe của bé rồi nhé! Đầu tiên vô cùng đơn giản nhưng không hề dễ đâu nhé, bố mẹ mang các bé ra cho lên cân rồi cân xem bé được bao nhiêu kg. Ở bước này cái khó là bố mẹ phải đảm bảo sao cho số cân nặng ghi nhận được là hoàn toàn chính xác. Để làm được vậy, cân trước tiên phải chính xác, thời gian cân không nên sau khi bé mới ăn xong, nên trừ đi những vật bé mang trên người như quần áo đồ chơi,.. Sau khi đảm bảo bước 1 đã hoàn thành đúng, bố mẹ mở bảng cân nặng cho bé ra xem và dò rồi đối chiếu với cân nặng ghi nhận được ở bước 1. Bố mẹ chú ý dò đúng số tuổi hay tháng tuổi của bé và dò đúng giới tính. Sau đó là bố mẹ đã có thể kết luận liệu bé có thừa cân, thiếu cân hay đạt đủ cân nặng hay không.

Phải làm gì khi trẻ thiếu cân so với bảng cân nặng của bé

Thiếu cân hay trẻ suy dinh dưỡng gầy còm là vấn đề không còn xa lạ với hầu hết bố mẹ. Khi bố mẹ cân các bé và thấy các bé không đạt chuẩn như trong bảng cân nặng của bé thì rất lo lắng và đó là lúc bố mẹ cần nghĩ cách tăng cân cho bé. Một số phương pháp tăng cân cho trẻ được áp dụng phổ biến và mang lại hiệu quả cao như: Thêm dinh dưỡng vào khẩu phần ăn cho bé, đa dạng các món ăn cho bé, chia nhỏ bữa ăn của bé, cho bé đi ngủ đúng giờ, cho bé tham gia vận động nhiều hơn.