Bảng cân nặng thai nhi chuẩn 2017

Mang thai là một quá trình rất vất vả đối với các mẹ và cũng rất quan trọng đối với sự phát triển sau này của đứa bé. Vì thế mà thai nhi cần được các bố mẹ theo dõi, quan sát và chăm sóc cẩn thận. Bất cứ một sự lớn lên nào cũng cần một quá trình, thai nhi cũng như thế, chúng lớn lên và phát triển theo từng thời kì. Bảng cân nặng thai nhi chuẩn 2017 cung cấp khối lượng thai nhi chuẩn trong từng giai đoạn phát triển của thai nhi một cách chi tiết và chính xác nhất. Bảng cân nặng thai nhi chuẩn 2017 được nghiên cứu và xây dựng bởi Tổ chức Y tế thế giới WHO, được các bác sĩ dùng để chẩn đoán tình hình phát triển của thai nhi. Các bố mẹ cũng có thể dựa vào bảng cân nặng này mà theo dõi, đánh giá được sự lớn lên của thai nhi đã đạt chuẩn hay chưa. Từ đó, bố mẹ đưa ra các biện pháp can thiệp kịp thời giúp cho sự phát triển tốt nhất của thai nhi.

Khi thai nhi không đạt theo bảng cân nặng thai nhi chuẩn 2017 bố mẹ làm gì?

Bảng cân nặng thai nhi chuẩn 2017 như đã đề cập bên trên được xây dựng theo một tiêu chuẩn nhất định, đã trải qua quá trình nghiên cứu kĩ lưỡng chính vì thế có thể nói đây là tiêu chuẩn đo lường chính xác cho thai nhi. Tuy nhiên, không một tiêu chuẩn nào là hoàn toàn đúng cả, đặc biệt với sự phát triển của con người thì lại càng khác, mỗi người một cơ địa riêng. Vì vậy mà nếu cân nặng thai nhi không đạt được như bảng cân nặng thai nhi chuẩn 2017 thì bố mẹ cũng đừng quá lo. Ngoài một số nguyên nhân về dinh dưỡng ra thì còn có nhiều nguyên nhân khách quan nữa như do cân nặng người mẹ, do di truyền từ bố mẹ, …Để khắc phục được vấn đề trên, bố mẹ có thể tham khảo một số cách tác động nhẹ nhàng và dễ dàng để thai nhi phát triển tốt hơn. Các mẹ chú ý cần ăn uống đủ dinh dưỡng, đủ ba bữa chính uống đủ nước, ngủ đủ giờ, không nên căng thẳng. Các mẹ cũng nên làm những việc nhẹ nhàng, không tốn quá nhiều sức, cũng  không nên nằm hay ngồi một chỗ vì như thế sẽ dẫn tới sinh khó.

Cân nặng các mẹ với bảng cân nặng thai nhi chuẩn 2017

Có rất nhiều trường hợp thai nhi không đạt chuẩn cân nặng theo bảng cân nặng thai nhi chuẩn 2017 vì một phần nguyên nhân do cân nặng của mẹ. Các mẹ chú ý, sau khi mang bầu thì cân nặng của mẹ sẽ tăng lên khá nhiều, dao động từ 9 đến 12 kg. Mẹ tăng cân quá ít hay quá nhiều làm thai nhi nặng hoặc nhẹ hơn thai nhi chuẩn. Mức độ tăng cân có thể chia ra làm hai thời kì, thời kì đầu mẹ tăng 1,5-2 kg/tháng, sau là 1-2 kg/tháng.