Bảng cân nặng thai nhi theo tuần tuổi

Quá trình các mẹ mang thai hết sức quan trọng đối với sự phát triển sau này của các bé nên các mẹ phải thật cẩn thận và chú ý, đặc biệt là với cân nặng của thai nhi. Thai nhi cũng có một sự phát triển nhất định, cả về trọng lượng lẫn kích thước. Sự phát triển của thai nhi khác biệt rõ rệt qua các tuần tuổi của thai nhi. Chính vì vậy để các bố mẹ theo dõi tốt nhất sự phát triển của thai nhi, bảng cân nặng thai nhi theo tuần tuổi được xem như một tài liệu không thể thiếu của bố mẹ trong quá trình mẹ mang thai. Bảng cân nặng thai nhi theo tuần tuổi được xây dựng dựa trên các nghiên cứu về sự phát triển của thai nhi theo từng tuần trong thời kì trong bụng mẹ. Dưới đây là bảng cân nặng thai nhi theo tuần tuổi chuẩn được WHO đưa ra.

Thai nhi không đủ cân nặng như bảng cân nặng thai nhi theo tuần tuổi?

Có rất nhiều vấn đề xoay quanh cân nặng của thai nhi nhưng phổ biến nhất là thai nhi không đủ cân nặng như chuẩn cân nặng trong bảng cân nặng thai nhi theo tuần tuổi. Nếu các bố mẹ gặp phải vấn đề này thì đừng quá lo lắng vì thực chất sự phát triển của mỗi cá thể không thể nào hoàn toàn giống nhau được. Cân nặng của thai nhi không chỉ phụ thuộc vào lượng chất dinh dưỡng cung cấp cho thai nhi có đủ hay không mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, đặc biệt là về mặt di truyền. Nếu bố mẹ thai nhi thuộc kiểu người vóc dáng nhỏ hay cơ địa nhỏ con thì thai nhi bé hơn cũng không có gì bất ngờ. Hơn nữa cân nặng của người mẹ cũng quyết định phần nào cân nặng thai nhi, mẹ quá mập hay quá gầy thường thì thai nhi cũng sẽ như thế. Vì vậy việc bố mẹ cần làm nếu thai nhi không đủ cân đó là tích cực bồi bổ cho bà mẹ và tạo điều kiện nghỉ ngơi thư giãn để tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi.

Mức độ tăng cân của bà bầu để thai nhi đạt chuẩn bảng cân nặng thai nhi theo tuần tuổi

Như đã đề cập ở trên, cân nặng của các mẹ có ảnh hưởng rất lớn tới cân nặng thai nhi. Nếu như thai nhi của bạn đang không đạt chuẩn theo bảng cân nặng thai nhi theo tuần tuổi thì đừng quá lo lắng, hãy xem mức độ tăng cân của bạn đã ổn chưa nhé! Mức cân nặng trung bình của các mẹ thường được tính dựa trên chỉ số BMI. Chỉ số BMI trong khoảng 18-26 được xem là bình thường. Các mẹ nên tăng cân trong khoảng từ 9 – 12kg trong cả giai đoạn thai kỳ. Đối với những người mẹ mang thai đôi, mức tăng cân có thể dao động từ 16-20kg.