Bảng cân nặng và chiều cao của trẻ là gì?

Sự phát triển của trẻ em được xem là vấn đề quan trọng được rất nhiều người quan tâm không chỉ có các bậc phụ huynh mà còn cả những nhà làm chính sách và những ai yêu mến trẻ nhỏ. Để có cái nhìn tổng quan, sâu sắc và chính xác nhất về sự phát triển của trẻ nhỏ, sử dụng bảng cân nặng và chiều cao của trẻ là hết sức cần thiết và là điều kiện tiên quyết.

Bảng cân nặng và chiều cao của trẻ được nghiên cứu và xây dựng cũng như thử nghiệm thực tế bởi tổ chức Y tế Thế giới WHO- world health organization. Bảng cân nặng và chiều cao của trẻ này bao gồm các chỉ số về chiều cao và cân nặng của trẻ theo từng độ tuổi với từng giới tính riêng chuẩn nhất.

Ngoài ra các kết hợp về chiều cao và cân nặng này cũng định hướng cho bố mẹ đâu là sự kết hợp cân đối và hoàn hảo nhất cho sự phát triển của trẻ.

Cách sử dụng bảng cân nặng và chiều cao của trẻ

Có thể nhiều người cho rằng một bảng cân nặng và chiều cao của trẻ thì có khó gì để sử dụng đâu cơ chứ nhưng có lẽ bạn đã nhầm. Sử dụng bảng cân nặng và chiều cao của trẻ là một chuyện và sử dụng đúng lại là chuyện khác. Chúng ta hãy cùng xem cách sử dụng đúng bảng này như thế nào nhé! Đầu tiên là bước cân đo.

Bước này vô cùng quan trọng, nhiều người không có được kết quả chuẩn xác nhất là do sai ở chính bước này. Ở bước này các bố mẹ hãy đảm bảo rằng kết quả cân nặng và chiều cao đo được của bé là chuẩn xác nhất dựa trên một số quy tắc cần thực hiện khi cân đo. Bố mẹ phải chọn dụng cụ cân đo chuẩn, chính xác, có thể sử dụng nhiều loại cân hay bảng đo nhưng chúng cần hoạt động tốt để cho ra kết quả tốt nhất.

Sau đó bố mẹ ghi lại kết quả cân nặng và chiều cao của bé một cách chính xác. Bước cuối là bố mẹ lấy bảng cân nặng và chiều cao của trẻ ra, dò chính xác cân nặng và chiều cao thuộc độ tuổi cũng như giới tính của bé. Từ đó bố mẹ có thể đánh giá con mình đã ổn về cân nặng và chiều cao chưa. Thật đơn giản phải không nào!

Bé nhà mình không đạt chuẩn như trong bảng cân nặng và chiều cao của trẻ? Có rất nhiều bố mẹ có lẽ cũng đang hoang mang lo lắng vì bé nhà mình không có cân nặng hay chiều cao đạt chuẩn như trong bảng cân nặng và chiều cao của trẻ. Thực tế thì các chỉ số này không thể giống nhau ở tất cả các bé vì cơ thể của mỗi người là khác nhau.

Bảng cân nặng và chiều cao của trẻ chỉ phản ánh một phần nào đó, đây là những số liệu có tỷ lệ cao nhất chứ không phải là hoàn toàn. Vì thế nếu bé có chênh lệch một ít so với bảng này thì bố mẹ cũng đừng lo quá, hãy để trẻ phát triển một cách tự nhiên nhất nhé!

Hiện tại có rất nhiều mẹ Bỉm vẫn chưa có kiến thức chính xác để chăm sóc con cái, nhiều người vẫn tỏ ra lung tung khi còn trẻ của mình thiếu cân nhưng không biết phải làm như thế nào để giúp con hoặc cân nặng của bé bé như thế nào là phù hợp ốp để đảm bảo sức khỏe.

Để giúp con được có chiều cao tối đa và cân nặng hợp lý ngoài việc bổ sung thực phẩm thiết yếu cần thiết cho trẻ hàng ngày như rau củ quả, thịt, cá, trứng, sữa… bậc cha mẹ cũng cần bổ sung thêm xem những loại thực phẩm hỗ trợ và tập thể dục thể thao hàng ngày nâng cao sức đề kháng cũng như như như tăng khả năng hấp thụ tủ cho hệ đường ruột của bé

Theo tintucthoisu.org