Bệnh thuỷ đậu bao giờ khỏi?

Thủy đậu là căn bệnh phổ biến ở nước ta hiện nay là một căn bệnh truyền nhiễm do virus gây ra. Bệnh lan truyền qua đường hô hấp hoặc tiếp xúc với dịch nhầy từ cơ thể người bệnh tiết ravà có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào. Trong đó, trẻ em là một trong những đối tượng dễ mắc thủy đậu nhất. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về bệnh thủy đậu cũng như các biện pháp phòng tránh là vô cùng cần thiết. Vậy bệnh thủy đậu bao giờ khỏi?  Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Tintucthoisu.org để có được thông tin chính xác.

Bệnh thủy đậu bao giờ khỏi –  Có mấy giai đoạn

Thủy đậu cũng giống như những căn bệnh ngoài da khác, để biết bệnh thủy đậu bao giờ khỏi trước hết bạn cần nắm bắt được bệnh thủy đậu có những giai đoạn nào.

Bệnh thủy đậu sẽ trải qua 4 giai đoạn phát triển sau:

Giai đoạn ủ bệnh: Tùy vào cơ địa mỗi người mà bệnh thủy đậu sẽ có thời gian ủ bệnh từ 1 – 2 tuần. Với những người có hệ miễn dịch yếu, phụ nữ đang mang thai hoặc người cao tuổi thời gian ủ bệnh thủy đậu có thể rút ngắn hơn rất nhiều.

Giai đoạn khởi phát: Giai đoạn này thường kéo dài từ 1 – 2 ngày. Lúc này, người bệnh có thể thấy cơ thể xuất hiện những nốt ban đỏ hồng, nổi mẩn ngứa kèm theo các triệu chứng chán ăn, bỏ bữa, đau nhức đầu, sốt nhẹ.

Giai đoạn toàn phát: Lúc này, người bệnh sẽ xuất hiện các nốt mụn nước mẩn đỏ, kích thước bằng khoảng hạt đậu, một số nốt có dịch đặc như mủ và lan rộng khắp cơ thể.

Giai đoạn bình phục: Tùy vào điều kiện chăm sóc và kiêng khem mà bệnh thủy đậu sẽ khỏi sau khoảng 1 tuần. Khi đó, các nốt mụn nước sẽ tự đóng vảy và bong ra. Do đó, bạn cần có cách chăm sóc đúng cách nhằm hạn chế để lại sẹo.

Xem thêm: Bệnh thủy đậu có gây vô sinh không?

Vậy bệnh thủy đậu bao giờ khỏi ?

Thông thường, bệnh thủy đậu trải qua từ giai đoạn đầu đến giai đoạn cuối sẽ  tùy vào thể trạng mà bệnh mất từ 7 đến 21 ngày để xuất hiện những triệu chứng cụ thể. Sau đó, sẽ mất thêm khoảng 7 – 10 ngày từ giai đoạn toàn phát đến khi khỏi bệnh hoàn toàn. Tuy nhiên, với những người có hệ miễn dịch yếu, thủy đậu cũng có thể kéo dài từ 2 – 3 tuần mới khỏi hẳn. Tuy nhiên, người bị bệnh thủy đậu có thể áp dụng một số cách sau để rút ngắn thời gian bệnh.

– Khi thấy mình có dấu hiệu mắc bệnh, người bị bệnh thủy đậu nên ở trong phòng kín, tránh ra gió và hạn chế tiếp xúc với người khác. Tuyệt đối không đến những chỗ đông người.

– Hầu hết các mụn nước do thủy đậu gây ra sẽ dễ gây ngứa, vì thế người bệnh thủy đậu không gãi bởi các dịch này vỡ ra có thể lây lan ra những vùng khác khiến mức độ lan rộng của bệnh tăng lên.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp qua bài viết bệnh thủy đậu bao giờ khỏi trên đây có thể giúp các bạn có thêm kiến thức để chăm sóc bản thân và những người thân của mình. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.