Bệnh thủy đậu có miễn dịch không? Các vấn đề liên quan bạn nên biết

Thủy đậu là căn bệnh ngoài da có khả năng lây nhiễm và nếu không điều trị và chăm sóc cẩn thận có thể gây nên hậu quả khôn lường. Tuy nhiên, nhiều người lại lo lắng dù chưa bị hay đã từng bị thủy đậu thì câu hỏi mà không ít người luôn thắc mắc đó là “bệnh thủy đậu có miễn dịch không ”? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chúng ngay sau.

Bệnh thủy đậu có miễn dịch không và bệnh lây lan như thế nào?

Trước khi tìm hiểu vấn đề bệnh thủy đậu có miễn dịch không chúng ta cùng tìm hiểu bệnh thủy đậu lây lan như thế nà. Thủy đậu rất dễ bị lây từ người này sang người khác, nó lây qua đường hô hấp hoặc trực tiếp tiếp xúc qua da của người bình thường với dịch nốt đậu bị vỡ của người thủy đậu. Chính vì thế quan hệ khi bị thủy đậu không bị lây, vì thủy đậu không lây qua đường tình dục.

Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh và khả năng ấy bệnh qua đường hô hấp cũng như tiếp xúc qua da thì không nên quan hệ tình dục khi 1 trong hai người  bị thuỷ thuỷ đậu. Bệnh thuỷ đậu có thời gian phát bệnh và lành lại cũng không quá dài, nên có thể đợi hết thuỷ đậu rồi hãy quan hệ cho an toàn.

Vậy bệnh thủy đậu có miễn dịch không ?

Có rất nhiều người thắc mắc bệnh thủy đậu có miễn dịch không? Qua nhiều nghiên cứu cho thấy người bị thủy đậu rồi sẽ không bị lại lần thứ 2 do đã được miễn dịch suốt đời với căn bệnh này.

Theo rất nhiều thống kê, trên thế giới chưa tìm ra trường hợp nào bị thủy đậu 2 lần trong đời. Nhiều người nhầm lẫn bệnh thủy đậu với nhiều căn bệnh ngoài da khác.

Thực tế bị thủy đậu thì cơ thể đã sản sinh ra kháng sinh có thể miễn dịch cả đời với bệnh này. Tuy nhiên loài virus gây ra bệnh thủy đậu Varicella zoster lại không thể loại bỏ.

Chúng tồn tại ở gần tuyến dây thần kinh dưới da trong trạng thái “ngủ đông”. Nếu hệ miễn dịch hay sức khỏe của người bệnh bị suy yếu thì chúng có thể hoạt động và gây ra bệnh zona thần kinh. Bệnh thủy đậu có thể tấn công cơ thể một người nhiều lần nhưng chúng chỉ gây bệnh thủy đậu một lần.