Bí quyết kinh doanh nhỏ thu được lợi nhuận lớn

Bạn yêu thích kinh doanh và có ý định bắt đầu một mô hình kinh doanh nhỏ? Tuy nhiên việc kinh doanh sẽ không hề dễ dàng như bạn đang tưởng tượng. Những bí quyết kinh doanh nhỏ sau đây sẽ một phần nào giúp bạn có được những hiệu quả nhất định trong việc kinh doanh của mình. 

Bí quyết kinh doanh nhỏ lãi lớn

Dù bạn có chọn mô hình kinh doanh nhỏ, nhưng không có nghĩa là bạn không thể thu về doanh thu lớn. Những người có kinh nghiệm kinh doanh nhỏ đều cho rằng quy mô kinh doanh nhỏ lẻ có thể dễ dàng giúp bạn thành công hơn. Bởi vì mô hình nhỏ sẽ giúp  bạn dễ dàng quyen lý và chăm sóc khách hàng mục tiêu. 

Mặc dù vậy, dù kinh doanh nhỏ hay lớn thì bạn cũng cần phải có chiến lược kinh doanh cụ thể để có thể đạt được hiệu quả như mong đợi. 

Kinh doanh nhỏ có phải là khởi nghiệp?

Sẽ có nhiều người nhầm lẫn giữa việc kinh doanh và startup khởi nghiệp? Vậy 2 hình thức này có gì khác nhau?

Kinh doanh nhỏ giống như một chiếc ô, đem đến cho bạn bóng mát ngay khi bạn mới mua về sử dụng. Bạn sẽ không cần phải có nhiều vốn đầu tư. Tính chất mạo hiểm trong kinh doanh cũng ít hơn và cũng có thể mang đến cho bạn lợi nhuận trong thời gian ngắn, tính an toàn của mô hình kinh doanh nhỏ sẽ cao hơn.

bí quyết kinh doanh nhỏ lãi cao

Ngược lại, Startup sẽ có tính mạo hiểm cao hơn. Nó sẽ như một hạt g iống mà bạn sẽ cần phải dày công vun đắp, chăm sóc, tốn nhiều tiền của đầu tư, chăm bón. Việc thất bại của các startup cũng không phải là một điều gì hiếm thấy. Nhưng một khi startup đã thành công thì không chỉ đem lại doanh thu cho doanh nghiệp mà nó còn mang đến lợi ích lớn lao cho cộng đồng.

Tuy vậy, không có nghĩa là khi bạn kinh doanh  nhỏ thì không đạt được hiệu quả, thành công lớn. Với các bí quyết kinh doanh nhỏ dưới đây, sẽ là kim chỉ nam giúp bạn dễ dàng đến tới đích thành công hơn. 

Thu hẹp tệp khách hàng  mục tiêu

Nghe có vẻ vô lý, nếu thu hẹp tệp khách hàng thì sao có thể thành công? Nhưng theo kinh  nghiệm thì đây lại là một mẹo kinh doanh hiệu quả. Lý do bởi số vốn của bạn sẽ hạn chế, nên bạn cần kiểm soát được số tiền chi ra cho hợp lý, tránh những sự lãng phí khi dùng vốn vào những việc không đem lại hiệu quả.

bí quyết chăm sóc khách hàng khi kinh doanh nhỏ

Thu hẹp tệp khách hàng giúp bạn phục vụ khách hàng tốt hơn. Khi đơn hàng và doanh thu tăng, bạn có thể dùng vốn đó để xoay vòng và dần dần mở rộng thêm lượng khách hàng của mình.

Có mối quan hệ thân thiết với khách hàng

Khi kinh doanh nhỏ lẻ, bạn không những cần phải chăm sóc tốt khách hàng quen thuộc hiện tại mà cần phải lôi kéo thêm những khách hàng mới đến với doanh nghiệp. Bạn cần tăng cường tương tác, trò chuyện để chiếm được thiện cảm từ khách hàng. Khi có chất lượng phục vụ tốt thì bạn sẽ duy trì được công việc kinh doanh ổn định. 

Sau đó những khách hàng thân thiết của bạn sẽ trở thành cầu nối giới thiệu người thân, bạn bè đến với doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ có thêm nguồn thu mới mà không phải tốn quá nhiều chi phí quảng cáo hay marketing. 

Buôn bán theo xu hướng hot

Với các mô hình kinh doanh  nhỏ lẻ, việc kinh doanh lướt sóng theo trend sẽ là một cơ hội giúp bạn thu được lợi nhuận tăng vọt, sinh lời cao với lượng khách hàng lớn mà không phải cạnh tranh nhiều. Tuy nhiên bạn chỉ có thể thực hiện ngắn hạn, vẫn cần phải có kế hoạch kinh doanh lâu dài để phát triển doanh nghiệp bền vững trước khi trend bị thoái trào. 

Tham khảo tại vietnambiz.vn