Các bí quyết kinh doanh online thành công bạn không thể bỏ qua

Kinh doanh online hiện đang là một xu hướng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên việc bán hàng online cũng không phải chuyện đơn giản vì sẽ có nhiều khó khăn bạn sẽ gặp phải. Cùng chúng tôi tìm hiểu các bí quyết kinh doanh online thành công và hiệu quả nhất nhé.

Tạo nên dấu ấn đặc trưng cho cửa hàng

Các cửa hàng, thương hiệu kinh doanh online hiện nay đều có một trang Fanpage riêng, và phải có một dấu ấn riêng để thu hút khách hàng. Việc tạo một trang fampage bán hàng hiện nay khá đơn giản. Nhưng việc xây dựng và chăm sóc cho fanpage thì bạn sẽ cần đầu tư nhiều thời gian, công sức, chất xám cho các hình ảnh, thiết kế, content thật ấn tượng và mang đậm dấu ấn của riêng shop.

Bí quyết kinh doanh online: Chiếm lấy niềm tin của khách hàng

Dù sản phẩm mà bạn bán online là gì, thì niềm tin và thiện cảm của khách hàng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Các thông tin về sản phẩm cần được công khai một cách rõ ràng về chất liệu, xuất xứ, thời hạn sử dụng, đồng thời với nó là các thông tin liên hệ, chăm sóc khách hàng, các kênh online của của shop bạn. 

Bên cạnh việc đăng bán sản phẩm, bạn cũng nên đăng tải những hình ảnh, thông tin hữu ích trong cuộc sống như làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, tiêu dùng, du lịch,… Thông tin có rất nhiều trên mạng, tuy nó không tốn phí nhưng giá trị mà nó đem lại cho khách hàng lại có rất nhiều giá trị. Những người xem, chia sẻ bài viết có thể chưa mua hàng nhưng họ cũng rất có thể trở thành khách hàng tiềm năng ở trong tương lai. 

bí quyết bán hàng online thành công

Việc tương tác tốt với khách hàng cũng đem lại những hiệu quả vô cùng lớn. Thời điểm hiện tại sự cạnh tranh giữa các shop bán hàng online ngày càng trở nên gay gắt hơn. Chính vì vậy việc tương tác với khách hàng ở trong inbox, trong bình luận vừa giúp tăng lượng truy cập, cũng giúp bạn được đánh giá cao hơn. Chính điều này cũng tác động đến việc giúp bạn có những thuận lợi hơn khi chạy quảng cáo trên Facebook.

Bí quyết kinh doanh online thành công: Chạy quảng cáo thông minh

Bạn cần nắm rõ các thuật toán mới của Google và Facebook mới có thể có cơ hội thành công với mô hình kinh doanh online. Với những người mới bắt đầu, sẽ gặp khá nhiều khó khăn, bạn sẽ có thể sẽ phải chi ra khá nhiều tiền để chạy quảng cáo mới tìm được khách hàng tiềm năng. Việc tham gia các khóa học, chương trình đào tạo bán hàng online uy tín sx giúp bạn tối ưu tốt hơn nguồn chi phí này. 

Bên cạnh đó, còn có một số bí quyết kinh doanh online thành công khác như:

  • Sử dụng trang web mã nguồn mở để dựng một trang bán hàng chuyên nghiệp, thiết kế thân thiện. Chi phí tạo một trang web sẽ rơi từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. 
  • Tạo dựng các nhóm, cộng đồng khách hàng để chia sẻ về sản phẩm đến đúng đối tượng khách hàng, đồng thời chăm sóc khách hàng thân thiết bằng các chương trình khuyến mãi riêng. 
  • Chăm sóc khách hàng, gửi thông tin ưu đãi tới hòm thư cá nhân. Thông điệp ngắm gọn, đầy đủ thông tin cần thiết, giúp lôi kéo khách hàng cũ quay lại mua sản phẩm. 

Xem thêm chi tiết tại VietnamBiz