Các bí quyết kinh doanh thành công được các triệu phú chia sẻ

Bí quyết gì giúp cho các tỷ phú, triệu phú kinh doanh thành công? Muốn trở thành một doanh nhân giỏi thì cần phải có những tố chất, phârm nhất gì? Cần học hỏi và rèn luyện ý chí như thế nào?

Dưới đây là những bí quyết kinh doanh thành công được triệu phú Adam Khoo chia sẻ với học viên trong các khóa học của mình.

Đam mê và yêu thích những gì bạn làm

Trước khi Abraham Lincoln trở thành tổng thống thì mọi nỗ lực của ông đều thất bại. Tuy nhiên Lincoln chưa bao giờ bỏ cuộc. Bí quyết kinh doanh thành công của ông chính là sự đam mê và quyết tâm thực hiện vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Học hỏi kinh nghiệm từ tiền bối

Trước khi khởi nghiệp, xây dựng doanh nghiệp, các doanh nhân thành đạt thường vẫn đi làm thuê ở các công ty khác. Trong môi trường được tiếp xúc và học hỏi từ những người tài giỏi sẽ giúp cho họ có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu trong cả lĩnh vực kinh doanh lẫn điều hành doanh nghiệp. Không chỉ học hỏi từ thành công, chúng ta cũng cần học hỏi ở những sai lầm, vấp ngã để có thể rút ra bài học kinh nghiệm tránh bản thân mình gặp phải thất bại tương tự. 

Trở thành gương mặt đại diện cho công ty của mình

Bản thân CEO hay người sáng lập không chỉ là người đại diện cho công ty về mặt pháp lý mà hoàn toàn có thể tự trở thành một công cụ quảng bá hữu hiệu cho công ty. Hãy tham gia chia sẻ kinh nghiệm, định hướng, tầm nhìn của mình với cộng đồng. Đó cũng là một hình thức quảng bá hình ảnh cá nhân cũng như thương hiệu của bạn.  

Làm việc và hành động không ngừng

Chủ doanh nghiệp cần phải là một người năng động, tiên phong và có sức ảnh hưởng. Với bất cứ tình huống nào xảy ra, họ không có quá nhiều thời gian để phân tích từng tiểu tiết nhỏ. Công việc của bạn sẽ diễn ra liên tục, khiến bạn thậm chí không có cả ngày nghỉ.

Chính vì vậy chăm chỉ làm việc chính là một bí quyết kinh doanh thành công mà bất cứ doanh nhân nào cũng phải có. 

Hãy nhớ, không bao giờ là quá muộn để khởi nghiệp

Có rất nhiều vi doanh nhân thành công khởi đầu sự nghiệp của mình khi đã khá nhiều tuổi. Tuy không còn nhiều nhiệt huyết như tuổi trẻ nhưng bù lại bạn lại có rất nhiều kinh nghiệm cũng như cách nhìn thấu đáo, có chiều sâu hơn những người trẻ tuổi.

Luôn luôn giữ thái độ tích cực

Một người sáng lập hay điều hành công ty sẽ gây ảnh hưởng chung đến phong thái của nhân viên cấp dưới. Những hành động, thói quen tiêu cực của bạn sẽ khiến cho cấp dưới nhìn vào và đánh giá thấp bạn. Chính vì vậy bạn luôn cần phải có một lối sống lành mạnh và thái độ tích cực với mọi người.

Không ai là chưa từng phạm phải sai lầm, nhưng nếu biết cách chấp nhận đối mặt với chúng thì bạn có thể vững bước tiến gần hơn với thành công. 

Nguồn: vietnambiz.vn