Các cổ đông tiềm năng có cần đến chứng chỉ chứng khoán không?

Chứng khoán là một hình thức đầu tư nhằm sinh ra lợi nhuận. Ở các quốc gia trên thế giới cũng như Việt Nam, đây là một thị trường khá sôi động vì hình thức đầu tư đơn giản mà khà khả năng mang lại lợi nhuận rất cao. Nếu như bạn cần được tư vấn một cách bài bản để đầu tư chứng khoán, thì nên lựa chọn những người có chứng chỉ chứng khoán để làm việc này.

Chứng chỉ chứng khoán là gì

Chứng chỉ chứng khoán là các loại chứng chỉ hành nghề chứng khoán, gồm có 3 loại: Chứng chỉ hành nghề môi giới chứng khoán; Chứng chỉ hành nghề phân tích tài chính; Chứng chỉ hành nghề quản lý quỹ; Chứng chỉ chứng khoán phái sinh. Nói chung, chứng chỉ chứng khoán chính là chứng chỉ xác nhận kiến thức về chứng khoán của người được nhận chứng chỉ do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp.

Điều kiện cá nhân được cấp chứng chỉ chứng khoán đó là: cá nhân có trình độ từ đại học trở lên; cá nhân có các chứng chỉ chuyên môn về chứng khoán; đạt yêu cầu trong các kỳ thi sát hạch cấp các loại chứng chỉ. Riêng các cá nhân có các chứng chỉ quốc tế CIIA, ACCA hoặc chứng chỉ hành nghề hợp pháp ở nước ngoài được miễn sát hạch.

Các cổ đông tiềm năng có cần đến chứng chỉ chứng khoán không?

Vai trò của chứng chỉ chứng khoán đối với các cổ đông tiềm năng

Có thể nói, điều kiện được cấp chứng chỉ chứng khoán vô cùng nghiêm ngặt. Bởi vậy, những người nắm giữ chứng chỉ này sẽ là những nhà tư vấn chất lượng giúp những người có ý định đầu tư quyết định.

Theo các giới chuyên gia phân tích, chứng khoán có giá trị phải đảm bảo các yếu tố: vốn đầu tư thấp, khả năng phát sinh lãi suất cao và khả năng thanh khoản cao. Những người có chứng chỉ chứng khoán sẽ dựa vào kinh nghiệm và kiến thức đã học để đưa ra những nhận định khoa học nhất tư vấn cho các cổ đông tiềm năng.

Chúng ta có thể tìm những người có chứng chỉ chứng khoán ở đâu? Câu trả lời đó là các công ty chứng khoán. Đội ngũ tư vấn của công ty chứng khoán buộc phải có chứng chỉ. Và chỉ những người có chứng chỉ mới đủ điều kiện làm việc ở công ty chứng khoán.

Như vậy, mặc dù cá nhân những người có ý định đầu tư chứng khoán không cần đến chứng chỉ là đã đủ điều kiện tham gia sàn giao dịch. Nhưng để cho sự đầu tư của mình đúng hướng và sớm sinh lợi nhuận, chúng ta nên nhờ tới sự tư vấn của những người có chứng chỉ chứng khoán để các bước đi của mình được chắc chắn, đúng hướng, sớm có kết quả hơn.

Tin tức thị trường chứng khoán mới nhất:

Lương nhân viên môi giới chứng khoán và những điều bí mật đằng sau đó

Theo bạn, có nên chơi chứng khoán không?

Quy chế giao dịch chứng khoán chi tiết cho sàn HNX và sàn HOSE