Cách chơi chứng khoán an toàn cho người mới tập chơi

Chứng khoán có lẽ đã trở thành một trong những hình thức chơi sinh lời không còn quá xa lạ đối với mọi người. Nếu như bạn là một người chơi lâu và đã có kinh nghiệm thì việc chơi chứng khoán sẽ không hề khó khăn.

Nhưng nếu như bạn là một người chưa từng chơi và mới chỉ nghe nói đến chứng khoán, muốn thử sức thì e là sẽ khá khó khăn. Để có thể biết cách chơi chứng khoán an toàn thì đầu tiên bạn phải hiểu được bản chất của chứng khoán, và tốt hơn hết là bạn cần phải hiểu được khái niệm chứng khoán là gì.

Cách chơi chứng khoán an toàn cho người mới tập chơi

Chứng khoán là gi? Làm thế nào để biết cách chơi chứng khoán an toàn

Chứng khoán hay còn gọi cách khác là đầu tư cổ phiếu, nó là một hình thức chơi công nhận rằng bạn đã góp vốn hoặc là cho một doanh nghiệp vay vốn của bạn. Vì thế nên chứng khoán chính là bằng chứng quyết định nhất, và quyền lợi của bạn được hưởng khi chơi chứng khoán đó là hưởng những khoản thu nhập sinh lời từ việc đầu tư chứng khoán.

Chơi chứng khoán sẽ có hai loại chủ yếu, đó là cổ phiếu và trái phiếu. Cổ phiếu chính là bằng chứng xác nhận cho thấy bạn đã góp vốn vào một doanh nghiệp, trái phiếu là bằng chứng xác nhận cho thấy bạn đã cho vay. Một người khi biết cách chơi chứng khoán an toàn phải là một người thực sự hiểu nhuần nhuyễn về nó. VÌ vậy, trước khi bạn bắt đầu quyết định chơi chứng khoán, bạn cần phải cố gắng để hiểu nó trước, để tránh những thiệt hại không đáng có về sau.

Hướng dẫn cách chơi chứng khoán an toàn

Nếu như bạn muốn hiểu về chứng khoán một cách dễ dàng, và chỉ khi đã hiểu về nó thì bạn mới có thể biết được cách chơi chứng khoán an toàn.  Bạn có thể mua cổ phiếu của một công ty trên 3 thị trường chính: thị trường phi tập trung (OTC), thị trường UPCoM và thị trường niêm yết.

Bạn không thể đặt lệnh mua cổ phiếu THA trên sàn UPCoM, sàn HNX hoặc sàn HoSE vì cổ phiếu này không đăng ký giao dịch trên các sàn này. Bạn có thể hiểu là sàn chứng khoán nó giống như một cái chợ. Mỗi một cổ phiếu sẽ giống như một món hàng ở ngoài chợ, có những cổ phiếu thấp nhất và giá bình dân là vài trăm đồng, có những loại cổ phiếu có giá cao hơn là khoảng vài trăm ngàn đồng, nó giống như quả trứng và con gà ở ngoài chợ vậy.

Bạn chỉ cần lưu ý rằng, số cổ phiếu tối thiểu mua trên sàn UPCoM và công ty bạn đang định mua là 100 cổ phiếu, còn trên sàn HoSE là 10 cổ phiếu, như thế mọi thứ về chứng khoán sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tin thị trường chứng khoán mới nhất

Chứng khoán nợ là gì? để có hướng đầu tư đúng đắn

Những lợi ích của bản tin chứng khoán ngày hôm nay

Kênh thông tin hữu ích chứng khoán trực tuyến hà nội

tintucthoisu.org tổng hợp