Cách hạ sốt bằng lá trầu không và các nguyên liệu tại nhà

Tintucthoisu.org – Cách hạ sốt bằng lá trầu không và những nguyên liệu dễ tìm từ thiên nhiên luôn là ưu tiên của các bà mẹ. Tham khảo một số cách hạ sốt hiệu quả theo phương pháp dân gian bạn nhé.

Cách hạ sốt bằng lá trầu không và các nguyên liệu tại nhà

Hạ sốt theo các phương pháp dân gian có thể tận dụng được nguyên liệu sẵn có ở xung quanh và cũng dễ thực hiện. Tham khảo ngay các cách hạ sốt này nhé.

1. Hạ sốt bằng lá trầu không

Cách chuẩn bị như sau: lá trầu không mang rửa sạch, vảy khô nước sau đó dùng 2 miếng lá trầu không dán lên mỗi bên thái dương cũng như một số vị trí sốt cao như trán, nách, bẹn,… Sau khoảng 1h, khi lá trầu không héo, bong ra, thì cơn sốt cũng đã hạ hơn.

2. Hạ sốt bằng lá chanh và lá tía tô

Lá tía tô và chanh, sau đó mang vào giã nát để lấy nước, sau đó đảo đều bằng một ít nước ấm. Dùng phần lá giã nát bọc vào trong khăn xô hoặc vải sạch và xoa khắp người đang bị sốt. Chú ý thoa nhẹ tay và nhiều lần ở những vùng có thân nhiệt cao như nách, bẹn,…

3. Hạ sốt bằng chanh tươi

Chanh vốn có tính axit và kháng khuẩn cao, việc hạ sốt bằng chanh có thể giúp cơ thể hạ sốt an toàn và nhanh chóng.

Hạ sốt bằng chanh tươi cũng là một liệu pháp dân gian được dùng nhiều. Cụ thể là sử dụng chanh tươi, thái lát mỏng và chườm lên những vùng da nhạy cảm bị nóng như trán, cổ ngực,,… Hoặc cũng có thể vắt lấy nước cốt chanh mang thoa đều khắp người.

4. Hạ sốt bằng rau diếp cá

Rau diếp cá được rửa sạch, sau đó giã nát, mang vào đun sôi cùng với Dùng rau diếp cá, một nắm to, rửa sạch, giã nát nhuyễn, đổ vào một bát nước vo gạo đặc. Tất cả đem đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút, sau đó chắt lấy nước để nguội dùng cho trẻ uống dần.

Một cách thức không thể bỏ qua nữa đó chính là dùng bã rau diếp cá sống giã nát đắp vào trán, cho vào bao rồi kẹp vào nách trẻ.

Cách hạ sốt bằng lá trầu không và các nguyên liệu từ thiên nhiên vừa dễ tìm vừa đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan khi bị sốt. Cần theo dõi và thăm khám bác sĩ để có được sự hướng dẫn và chẩn đoán chính xác ngay từ đầu bạn nhé.