5 cách hạ sốt nóng lạnh ngay tại nhà mà bạn cần biết

Những cơn sốt nóng lạnh luôn khiến cơ thể mệt mỏi và khó chịu. Cùng tintucthoisu.org tham khảo ngay 5 cách hạ sốt nóng lạnh tại nhà cực kì nhanh chóng và an toàn.

Gợi ý 5 cách hạ sốt nóng lạnh ngay tại nhà

Dưới đây là 5 cách hạ sốt nóng lạnh ngay tại nhà đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Với những vật dụng, nguyên liệu sẵn có tại nhà, bạn có thể hạ nhanh cơn sốt của mình đấy.

1. Sử dụng khăn ấm để hạ sốt

Cách này chỉ cần một chiếc khăn ấm, nhúng vào nước ấm vừa phải và đắp lên trán, những khu vực có thân nhiệt cao hơn như: nách, bẹn,…

Khi hạ sốt bằng khăn ấm, cần lưu ý là khăn được nhúng vào nước ấm có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ đang sốt và tuyệt đối không nhúng vào nước lạnh. Cơ thể đang nóng nếu gặp nước lạnh sẽ khiến cơ thể sốc nhiệt gây nên những triệu chứng nguy hiểm hơn đấy.

2. Uống nhiều nước để hạ sốt.

Khi cơ thể bị sốt sẽ dẫn đến mất nước, một cách hạ sốt hiệu quả và đơn giản đó chính là uống nhiều nước. Tuy nhiên cũng cần chú ý là nước uống phải ấm và tuyệt đối không dùng nước lạnh, dễ gây ra tình trạng viêm phổi, viêm họng đấy.

3. Xông hơi nhanh

Việc cảm sốt luôn khiến cơ thể mệt mỏi, bạn có thể hạ sốt nóng lạnh bằng cách xông hơi. Khi xông hơi, lỗ chân lông nở to ra và kéo theo nhiệt độ ra ngoài cùng với các độc tố cũng được lọc thải, giúp cho thân nhiệt của bạn giảm xuống đáng kể.

Có thể linh động kết hợp xông hơi bằng một số nguyên liệu dân gian như: bưởi, sả, chanh, tía tô, hương nhu… vừa giúp hạ sốt nhanh chóng lại vừa sát khuẩn đường hô hấp hiệu quả đấy.

4. Chườm đá, chanh

Sử dụng những viên đá lạnh bọc bởi khăn mỏng và lăn khắp cơ thể, đặt biệt là những cùng da có thân nhiệt cao như nách, bẹn,… Tuy nhiên, cách này cần lưu ý là không nên làm quá lâu vì khi cở thể mình đang sốt cao gặp đá viên lạnh sẽ dễ dẫn đến tình trạng sốc nhiệt.

Với chanh cũng vậy, bạn có thể cắt chanh thành những lát mỏng và đắp lên những vùng cơ thể sốt như trán, cổ, nách,… Chanh vốn có tính axit sẽ giúp diệt trừ, kháng khuẩn những vi khuẩn cúm, cũng như hạ sốt nhanh chóng cho bạn.

5. Hạ số bằng các loại rau, quả dễ tìm

Khi đang bị sốt, cơ thể có thân nhiệt cao, các bạn cần chú ý tận dụng các loại rau củ, trái cây có sẵn để hạ thân nhiệt đồng thời tăng thêm dưỡng chất, sức đề kháng để cơ thể có thể lướt qua nhanh chóng.

Với 5 cách hạ sốt nóng lạnh nhanh chóng trên đây, bạn có thể phần nào kiểm soát được đợt sốt của mình. Tuy nhiên, tuyệt đối không được chủ quan và nên đến ngay các cơ sở  y tế để thăm khám và chữa trị dứt điểm bạn nhé.