Cách tính lãi suất ngân hàng Đông Á.

Ngân hàng Đông Á bắt đầu chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/07/1992 với những tầm nhìn, mục tiêu, và chiến lược hướng đến lĩnh vực bán lẻ. Đến nay, ngân hàng Đông Á đã khẳng định được là một trong những ngân hàng có vị thế về việc phát triển ứng dụng công nghệ không ngừng trong hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam. Với trách nhiệm, niềm đam mê và trí tuệ, ngân hàng Đông Á càng ngày càng tạo được nhiều niềm tin và điều kiện hợp tác hấp dẫn khách hàng và cộng đồng.

Lãi suất ngân hàng Đông Á là bao nhiêu?

lai suat ngan hang dong a thang 01/2020 moi nhat

Lãi suất ngân hàng Đông Á mới được điều chỉnh từ đầu tháng 1.2020. Theo đó, lãi suất tiền gửi tiết kiệm dành cho các kỳ hạn ngắn 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng đều thấp hơn so với tháng trước đó. Lãi suất cao nhất thuộc về kỳ hạn 13 tháng với mức 7.33%/năm áp dụng cho hình thứ lĩnh lãi hàng tháng.

Đối với hình thức tiết kiệm lĩnh lãi hàng quý, lãi suất ngân hàng Đông Á ấn định mức lãi cao nhất là 7,27%/năm cho khoản tiền gửi kì hạn 18 tháng. Tuy nhiên, cũng tại hình thức này, lãi suất dành cho kì hạn 36 tháng là thấp nhất và ở mức 6,91%/năm.

Còn đối với hình thức tiết kiệm lĩnh lãi cuối kì, lãi suất ngân hàng Đông Á lại ưu ái kì hạn 36 tháng và ấn định mức lãi suất huy động cao nhất dành cho kì hạn này là 7,6%/năm. Đây cũng được cho là mức lãi suất ngân hàng Đông Á cao nhất hiện nay.

Ngoài sản phẩm tiết kiệm truyền thống tại quầy, ngân hàng Đông Á còn triển khai thêm các sản phẩm tiền gửi huy động đa dạng như: Tiết kiệm chắp cánh cho con, Tiết kiệm cho tương lai,…

Cách tính lãi suất ngân hàng Đông Á?

Để biết được số tiền của mình nếu đem gửi tiết kiệm sẽ sinh lời bao nhiêu và so sánh giữa các hình thức nhận lãi, hình thức nào có lợi hơn, khách hàng có thể tính tổng số tiền lãi mình nhận được như sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm)  x  Số ngày gửi /360 ngày

Hoặc Số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% 1 năm)/12 x Số tháng gửi

Ví dụ: Khách hàng gửi 20 triệu đồng với kỳ hạn 6 tháng và lãi suất tiết kiệm được ấn định là 7,0% cho hình thức lĩnh lãi cuối kì.

Khi đó số tiền lãi khách hàng nhận được sẽ là: 20.000.000 x 7.00%/12 x 6 = 700.000 VNĐ

Nếu khách hàng cũng gửi số tiền này trong kỳ hạn 6 tháng nhưng lựa chọn hình thức nhận lãi hàng tháng thì mức lãi suất được ấn định là  6.90% và số tiền khách hàng nhận được hàng tháng sẽ là: 20.000.000 x 6.90%/12 = 115.000 VNĐ. Như vậy, tổng tiền lãi khách hàng nhận được sau 6 tháng sẽ là: 115.000 x 6 = 690.000 VNĐ

Qua ví dụ này, có thể nhận thấy lựa chọn gửi tiết kiệm đến khi đáo hạn sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi cao hơn và tổng số tiền nhận được cũng sẽ lớn hơn.

Thêm vào đó, đến ngày đáo hạn, nếu bạn không đến rút số tiền gốc, thì số tiền này sẽ tự động cộng số tiền lãi và tái tục sang kỳ hạn mới với mức lãi suất áp dụng cho kỳ hạn tại thời điểm hiện tại.

Nguồn: Vietnambiz