Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 5/2: Số người chết tăng lên 492

Số người tử vong vì dịch viêm phổi cấp do virus corona tăng lên 492, trong đó nhiều nhất là có 490 người tử vong ở Trung Quốc đại lục, 1 người tại Phillippines và 1 người tại Hong Kong. Thế giới tất cả hiện có 24.552 người dương tính với nCoV.

Tính tới 6h sáng nay (5/2), thế giới có tổng cộng 23.865 người nhiễm virus corona.

Tính tới 6h sáng nay (5/2), thế giới có tổng cộng 23.865 người nhiễm virus corona. Ảnh minh hoạ

Theo số liệu cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế, hiện trên toàn thế giới đến nay đã có tổng cộng 24.552 người nhiễm virus corona (nCoV), có 492 người tử vong, trong đó số người tử vong tại Trung Quốc là nhiều nhất và có tất cả là 490 người, 1 người tại Phillippines và 1 người tại Hong Kong.

Tính riêng tại Trung Quốc, hiện có  892 người đã được điều trị khỏi và hồi phục xuất viện trong tổng số 24.324 người nhiễm virus corona; 3.219 người hiện vẫn trong tình trạng nguy kịch. Ngoài ra, theo báo cáo của nước này hiện đang có 23.260 người nghi nhiễm nCoV.

Cập nhật tại Việt Nam: 3 người nhiễm virus corona đã được điều trị khỏi và xuất viện

Tại Việt Nam, bắt đầu tính từ 15h chiều 4/2 đến sáng 5/1 chưa ghi nhận thêm ca nhiễm nào mới dương tính với virus corona. Đến 7h sáng nay, Việt Nam ghi nhận tất cả chỉ có tổng cộng 10 trường hợp mắc nCoV.

Cụ thể, có 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 5 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc ( trong đó có 1 người đã khỏi và xuất viện); 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó người này có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc ( người này đã khỏi và xuất viện); cuối cùng là 1 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó.

Ngoài ra, theo thông tin Bộ Y tế, tại Việt Nam hiện đang có 78 trường hợp đang tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không phán tán virus ra cộng đồng. Bên cạnh đó, có tất cả 270 trường hợp người có sức khỏe ổn định, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi nghiêm ngặt do những người này có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm nCoV.

Nguồn: Bộ Y tế

Số quốc gia, vùng lãnh thổ có người bị nhiễm virus corona tính tới thời điểm 7h sáng nay (5/2). Nguồn: Bộ Y tế.

Cập nhật thông tin dịch viêm phổi cấp do virus corona ở Vũ Hán, Trung Quốc

Vũ Hán- Trung Quốc xây dựng thêm nhiều bệnh viện dã chiến

Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc – tâm điểm dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, đang nhanh chóng tạo thêm nhiều bệnh viện dã chiến nhằm đối phó với tình hình số bệnh nhân nhiễm virus tại thành phố này đang trên đà tăng nhanh.

Vũ Hán đã quyết định di dời 11 địa điểm, trong đó bao gồm một số phòng tập thể dục, trung tâm triển lãm và trung tâm thể thao.. thành bệnh viện dã chiến có sức chứa hơn 10.000 giường bệnh. Đây là biện pháp mà theo ý kiến các chuyên gia đánh giá là chưa từng có ở Trung Quốc.

Ông Tập Cận Bình tự tin tuyên bố sẽ ngăn chặn được corona

Trong buổi hẹn gặp mặt với thủ tướng Campuchia Hunsen ngày 5-2, Tập Cận Bình- chủ tịch Trung Quốc cho hay nước này đang có tiến bộ trong quá trình ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Đài truyền hình quốc gia CCTV dẫn lời ông Tập Cận Bình nói rằng Trung Quốc hiện nay đã áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt và đang cho thấy những dấu hiệu có hiệu quả. Ông cũng cho biết thêm rằng các sinh viên Campuchia bị mắc kẹt tại thành phố Vũ Hán sẽ được chăm sóc tốt.

Đây là lần đầu tiên ông Tập Cận Bình công khai xuất hiện kể từ ngày 28-1, sau khi ông có cuộc gặp gỡ với tổng giám đốc Tổ chức y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus tại Bắc Kinh.