Câu chuyện khởi nghiệp thành công từ 5 triệu đồng của Đặng Hồng Anh

28

Đặng Hồng Anh xuất thân từ một gia đình giàu có, là con trai của chủ tịch tập đoàn Thành Thành Công – một trong những đại gia ngân hàng hàng đầu tại VN. Tuy nhiên, Hồng Anh không sống trong nhung lụa, chiều chuộng như nhiều vị thiếu gia, tiểu thư khác mà đã phải tự bươn trải từ thủa niên thiếu để tự tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm kinh doanh. 

Câu chuyện khởi nghiệp thành công với nhiều lần nếm trái đắng

Chàng thiếu gia họ Đặng đã mở một cửa hàng bánh canh từ năm 15 tuổi với tiền  vốn chỉ 5 triệu đồng, vừa làm ông chủ, vừa làm nhân viên phục vụ, bưng bê cho khách.

 • Giá vàng hôm nay: Lạc quan trong ngày sóng gió
 • Giá vàng tuần tới: Đà tăng bị kìm hãm bởi virus coronac
 • Giá cổ phiếu tăng nóng 85%, Tesla định phát hành thêm để huy động 2,3 tỉ USD
 • VNDirect chỉ ra ba lĩnh vực hưởng lợi và ba lĩnh vực sẽ đối mặt với cạnh tranh lớn từ EVFTA
 • Bảng kết quả kinh doanh là gì? Tác dụng của báo cáo kinh doanh của doanh nghiệp

 • Làm việc vất vả tốn nhiều công sức nhưng lời lãi chẳng được bao nhiêu, nhưng Hồng Anh hiểu được rằng nhờ những lời khích của cha mình, anh mới thể hiểu được một điều là tiêu xài những đồng tiền mình khó nhọc kiếm ra sẽ khác hoàn toàn với việc tiêu xài tiền của người khác. Chính vì thế mới biết quý trọng đồng tiền và công sức của mình. 

  Sau đấy Hồng Anh lại tiếp tục bị cha “khích” kinh doanh sắt thép và cây cảnh. Sau khoảng thời gian lăn lộn bươn chải với những ngành nghề khác nhau, chàng thanh niên đã tích cho mình được một số kinh nghiệm đáng kể trong lĩnh vực kinh doanh. 

  Shark Đặng Hồng Anh

  Ông Đặng Hồng Anh tốt nghiệp đại học Hùng Vương khoa Quản Trị Kinh Doanh năm 22 tuổi và bắt đầu làm việc tại công ty của gia đình với vị trí Phó Giám Đốc. 

  Một bước ngoặt quan trọng trong câu chuyện khởi nghiệp thành công của ông Hồng Anh diễn ra vào năm 2004. Ông Hồng Anh chuyển sang kinh doanh BĐS, làm TGĐ cty Địa ốc Sài gòn Thương Tín. Tuổi đời còn trẻ nhưng đương nhiệm vị trí cao và trách nhiệm lớn gây cho Hồng Anh rất nhiều áp lực. 

  Nhưng chỉ sau vài năm điều hành, TGĐ Hồng Anh đã tăng số vốn của Sacomreal đến 90 lần, từ 11 tỷ VNĐ lên đến 1000 tỷ USD. 

  Năm 2012, gia đình nhà họ Đặng gặp phải sóng gió khi các đại án ngân hàng nổi ra, cả gia đình phải lao đao khi rắc rối xảy ra với Sacombank. Sau nhiều thất bại, thua lỗ. 2 cha con nhà họ Đặng im hơi lặng tiếng 1 thời gian, sau đó đã trở lại thương trường mạnh mẽ hơn.

  Lời khuyên: Không nên khởi nghiệp theo phong trào

  Ông Đặng Hồng Anh chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp thành công và những bài học kinh nghiệm quý giá. Các sản phẩm, ý tưởng độc đáo có sức hút tốt hơn với những mặt hàng đã quá quen thuộc. Chính vì vậy những người khởi nghiệp đi sau sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những người đối thủ đã làm trước đó và có chỗ đứng nhất định.

  Dù vậy, người trẻ lại có lợi thế  hơn ở khát khao, nhiệt huyết, bản lĩnh dám nghĩ dám làm. Tuy nhiên cũng vẫn còn nhiều bạn trẻ còn chưa hiểu rõ về khởi nghiệp, họ có một suy nghĩ đơn giản là có một ý tưởng hay và có vốn là có thể khởi nghiệp thành công. Song song với khởi nghiệp còn đòi hỏi sự sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ, kỹ thuật…

  Câu chuyện khởi nghiệp thành công của thiếu gia họ Đặng không thể thiếu sự cổ vũ và khích lệ từ cha mẹ, mang lại cho anh những bài học và kinh nghiệm quý báu. 

  Xem thêm các câu chuyện khởi nghiệp thành công tại VietnamBiz


  Bạn đang đọc bài viết Câu chuyện khởi nghiệp thành công từ 5 triệu đồng của Đặng Hồng Anh tại chuyên mục Kinh doanh, trên website Tin tức thời sự.

 • Dòng tiền kinh doanh Đất Xanh âm gần 1.800 tỉ đồng năm 2019
 • Cách làm mứt cà rốt dẻo ngon đãi khách chơi nhà Tết Canh Tý 2020
 • Các mô hình kinh doanh nhỏ lý tưởng cho người bắt đầu khởi nghiệp
 • Ồ ạt trồng mít Thái siêu sớm: Cẩn trọng bài học cam sành
 • Kinh doanh trên mạng và những điều cần biết
 • Kinh doanh nhà hàng cần những giấy tờ gì
 • 9 ưu điểm của kinh doanh theo mạng
 • Giá cổ phiếu tăng nóng 85%, Tesla định phát hành thêm để huy động 2,3 tỉ USD
 • Nhìn lại kết quả kinh doanh của 18 ngân hàng Việt bị Moody’s hạ xếp hạng tín nhiệm
 • Những ý tưởng làm giàu ở nông thôn đang là xu hướng hiện nay