Chi tiết mở tài khoản ngân hàng online chuẩn nhất!

Từ xưa đến nay thì mở tài khoản ngân hàng mới bạn cần đến chi nhánh các ngân hàng để làm thủ tục. Tuy nhiên với thời đại công nghệ phát triển thì việc mở tài khoản online đã không còn quá phức tạp nữa.

Hiện nay với hạ tầng công nghệ thông tin và các ngân hàng trong nước đã đủ để hỗ trợ khách hàng có thể mở tài khoản ngân hàng online, một hình thức mở thẻ trực tuyến dành cho người bận rộn, không có thời gian đến các địa điểm chi nhánh các ngân hàng để làm thủ tục mở thẻ.

làm thẻ ATM Online

Ưu điểm của hình thức mở tài khoản ngân hàng online này chính là việc tiết kiệm thời gian, nhu cầu mở thẻ nhanh gọn, giúp cho các ngân hàng dễ tiếp cận khách hàng trên cả nước, phù hợp với những người bận rộn. Thay vì bạn đến ngân hàng để khai báo thông tin cá nhân thì bây giờ bạn chỉ cần điền thông tin chủ tài khoản thông qua một biểu mẫu mà ngân hàng yêu cầu, sau đó ngân hàng xác nhận thông tin bạn đủ điều kiện để mở thẻ, thì bạn có thể tranh thủ qua chi nhánh gần nhấn để xác nhận lại, việc này sẽ không tốn thời gian cả bạn. Với hình thức mở tài khoản ngân hàng online này sẽ giảm bớt những công chờ đợi so với cách thông thường.

Tuy nhiên số lượng ngân hàng cho phép mở tài khoản ngân hàng online còn khá hạn chế có thể kể đến một số ngân hàng như Vietcombank, Ngân hàng Techcombank, Ngân hàng Phương Đông, Ngân hàng VIB

Những lưu ý khi mở thẻ ngân hàng Online

  • Đảm bảo quá trình điền thông tin cá nhân được bảo mật, tránh làm thủ tục mở thẻ ở chỗ đông người dễ lộ thông tin.
  • Khi đến các cơ sở xác thực thông tin bạn cần mang theo Chứng minh thư, Hộ chiếu, hoặc thẻ căn cước công dân.
  • Sau khi xác thực thông tin bạn sẽ chờ khoảng 7 ngày đển nhận được thẻ, tuy nhiên trong khoảng thời gian này bạn đã có thể thực hiện giao dịch thông qua số tài khoản đã được cấp.

Trên đây là những thông tin hỗ trợ đối với những khách hàng có nhu cầu mở thẻ ngân hàng online. Mong rằng qua bài biết này bạn sẽ có thêm những thông tin mới, hữu ích trong quá trình mở tài khoản.

Nguồn: VietnamBiz