Chuyển mạng điện thoại giữ lại số liệu có bất cập?

Việc chuyển mạng giữ lại số hiện đang đang gây không ít khó khăn cho người sử dụng, rất nhiều phàn nàn cho thấy rằng việc chuyển mạng giữ số đã khiến cho không ít người mất tiền oan.

Chuyển mạng điện thoại giữ số bất cập

Dù tình trạng bất cập không phải là không có, nhưng chuyển mạng giữ số cũng giúp thuê bao di động chọn được nhà cung cấp dịch vụ tốt để gắn bó lâu dài.

Đó có thể là tình trạng sóng yếu, hoặc data không mạnh nơi ở, thậm chí là vấn đề chăm sóc khách hàng để tốt hơn.

Cũng có thuê bao chọn chuyển mạng giữ số bởi những quyền lợi hấp dẫn ưu đãi như mua điện thoại giá giảm, gói cước tích hợp dung lượng cao, bên cạnh nhiều yếu tố liên quan khác theo chiều hướng có lợi cho mình.

“Tôi chuyển mạng sang nhà mạng khác để sóng tốt hơn cho vùng huyện đảo này”, chị Thủy chia sẻ. Trong khi đó, anh Hùng thì cho hay do gia đình dùng nhiều thuê bao ở mạng mới nên anh chuyển mạng giữ số để có giá cước tốt hơn.

Đến thời điểm hiện tại, các nhà mạng đã có thời gian hơn 9 tháng để triển khai chuyển mạng giữ số. Ghi nhận vào trung tuần tháng 10, tổng cộng đã có hơn 1,2 triệu thuê bao đăng ký chuyển mạng giữ số với 81% trường hợp thành công.

Trong đó, số thuê bao đăng ký chuyển đến/chuyển đi của Viettel là 526.499/513.021, MobiFone là 196.450/223.565, VinaPhone là 473.726/377.819, Vietnamobile là 4.437/86.706. Riêng Gtel không tham gia chuyển mạng giữ số.

Ngoài là nhà mạng có số thuê bao chuyển đi nhiều nhất, Vietnamobile cũng đang đề xuất ngừng thực hiện chuyển mạng giữ số cho riêng nhà mạng này để đảm bảo tình hình kinh doanh.

>>>xem chi tiết:https://vietnammoi.vn/chuyen-mang-giu-so-bai-toan-nhan-tien-chua-loi-giai-dap-20191022104010897.htm

Các bạn có thể xem nhiều hơn thông tin liên quan tại vietnammoi.vn