Chuyển mạng giữ số bị làm khó người sử dụng phải làm gì?

Chuyển mạng giữ số là dịch vụ được khá nhiều người quan tâm đến. Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay vẫn còn một số trường hợp người dùng bị làm khó khi chuyển mạng giữ số. Tình huống này bạn phải làm gì hãy tham khảo cách giải quyết qua bài viết dưới dây nhé.

Chuyển mạng giữ số là gì?

Chuyển mạng giữ số MNP là một hình thức giúp người sử dụng chuyển đổi một nhà mạng đang sử dụng sang môt nhà mạng khác mà vẫn giữ nguyên được số điện thoại cũ trước đó. Chuyển mạng giữ số sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiền bạn và công sức ất nhiều.

Chuyển mạng giữ số bị làm khó

Đã có rất nhiều trường hợp chuyển mạng giữ số thành công và tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 1 triệu thuê bao chuyển mạng thành công. Tuy nhiên trong số hên này lại có một vài trường hợp người sử dụng bị các nhà mạng làm khó khi thực hiện chuyển mạng giữ số.

Mới đây do phản ánh khá nhiều từ phía người sử dụng. Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa đưa vào hoạt động đường dây nóng nhằm tiếp nhận phản ánh của các thuê bao thực hiện dịch vụ chuyển mạng di động giữ nguyên số.

Theo đó, đường dây nóng có đầu số 18006099, miễn phí cước gọi.

Tin thêm: Phí chuyển mạng giữ số viettel là bao nhiêu?

Đây là một trong các giải pháp của Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm nâng cao tỉ lệ chuyển mạng giữ số thành công cho người sử dụng. Trước đó, tỉ lệ thuê bao đăng ký giữ số và chuyển nhà mạng rất thấp, chỉ khoảng 50% vào tháng 2/2019, có nhà mạng tỉ lệ thuê bao chuyển đi thành công chỉ đạt trên 20%.

Sau khi Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng chỉ đạo các nhà mạng nhanh chóng gỡ bỏ các rào cản về chuyển mạng giữ số để tháng 3/2019 tỉ lệ chuyển mạng thành công phải đạt 90%.

Sau gần 4 tháng áp dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số, Cục Viễn thông cho biết, đã có 167.597 thuê bao di động thực hiện chuyển mạng giữ số (chiếm khoảng 1,4% tổng số thuê bao di động cả nước), trong đó 109,561 thuê bao chuyển mạng thành công.

Việc thực hiện chuyển mạng giữ số cũng đem lại khả năng lựa chọn doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu của người dùng trong khi vẫn giữ được số điện thoại, xóa bỏ rào cản phải thay số điện thoại mới, gây rắc rối trong công việc và sinh hoạt của người sử dụng.

Nếu trong trường hợp khi chuyển mạng giữ số bạn gặp phải tình huống này thì đừng lo lắng hãy gọi hotline trên sẽ giúp bạn giải quyết được điều đó. Vậy giờ đây với câu hỏi chuyển mạng giữ số bị làm khó người sử dụng cần làm gì thì bạn đẫ biết cách giải quyết rồi đó. Chúc các bạn có một ngày là việc thàng công!
Xem thêm cách chuyển mạng giữ số của các nhà mạng tại: