Đáp án đề thi thử THPTQG 2019 môn Văn trường chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội lần 3

Đại học Sư phạm Hà Nội được biết đến là cái nôi đào tạo các thầy cô giáo, cung cấp cho các trường trung học phổ thông Toàn Quốc. Mời các em xem gợi ý lời giải và đáp án chi tiết đề thi thử THPTQG 2019 môn Văn trường Chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội lần 3.

Toàn bộ Đề thi thử THPTQG 2019 môn Văn – Chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội lần 3

Nhằm giúp các em có môi trường để thử sức chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia sắp tới. Nhiều trường đã cung cấp các tài liệu ôn tập để giúp các em bổ sung lượng kiến thức còn thiếu, trong số đó đề thi tại các trường Đại học Sư phạm Hà Nội các năm gần đây cũng đang được các thầy cô giáo tận dụng triệt đệ.

Dưới đây là mẫu đề thi tiêu biểu, các bạn học sinh cùng tham khảo nhé:

Câu 1: Xác định phong cách chức năng ngôn ngữ của văn bản. Nêu đặc điểm của phong cách ngôn ngữ đó.

Câu 2: Nêu ý hiểu của anh/chị về hai câu thơ: Xóa công dã tràng/ Biển đền muối mặn

Câu 3: Chỉ ra và phân tích hiệu quả của hai biện pháp tu từ được sử dụng trong văn bản.

Đáp án đề thi thử THPTQG 2019 môn Văn trường chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội lần 3

Toàn bộ Đề thi thử THPTQG 2019 môn Văn - Chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội lần 3

Đáp án đề thi thử THPTQG 2019 môn Văn trường chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội lần 3

Giải đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Ngữ Văn theo gợi ý dưới đây của Tuyển sinh 247

Đáp án đề thi thử THPTQG 2019 môn Văn trường chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội lần 3

Qua khảo sát nhiều các em học sinh đã thực hiện rất tốt các bài viết mình mình: Hơn 60% các em đạt điểm 7 điểm, 10% đạt điểm 8, 5% điểm 9 qua đó đánh giá được tổng quan chất lượng học tập của các em.

Theo tính chất của môn Văn đòi hỏi các em học sinh phải có một tư duy tốt về khả năng phân tích. Đồng thời phải cố gắng học thuộc các câu thơ, lời văn của các nhà thơ, nhà văn nắm được cốt truyện, ý chính trong bài chính là một trong những yếu tố giúp các em hoàn thành tốt bài viết của mình.

Đại diện bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết kỳ thi môn Văn quốc gia năm nay sẽ không quá khó nhưng cũng sẽ không qua dễ, chủ yếu liên quan học kì 2, theo đó học sinh cần cần nắm vững các kiến thức ở kì 2.

Đối với các em học sinh có nguyện vọng thi vào đại học Sư phạm Hà Nội thì việc thì giỏi Văn là một ưu thế rất lớn. Bên cạnh đó các ngành nghề du lịch, lưu trữ văn phòng cũng cần.

Kỳ thi quốc gia là cơ hội cuối cùng cho các em có thể tìm tới những ngôi trường thật sự phù hợp với năng lực học tập của mình để kiếm cơ hội hội việc làm sau khi ra trường trở nên tươi sáng hơn.