Dịch vụ tiêm filler làm đẹp mũi, cằm, môi và những điều bạn chưa biết!

Thời gian gần đây, nhiều người truyền tai nhau phương pháp làm đẹp bằng cách tiêm filler, có thể giúp căng da, khiến cho làn da tươi trẻ hơn đến vài tuổi. Vậy tiêm filler là gì mà lại có tác dụng hiệu quả đến thế?

Nghe thì nhiều nhưng không phải ai cũng hiểu về dịch vụ tiêm filler là gì?

Dịch vụ tiêm filler được nhiều người nhắc đến khá thông dụng, nhưng khái niệm tiêm filler là gì thì không phải ai cũng nắm rõ. 

Tiêm filler được nhiều người lựa chọn bở sự nhanh chóng và đơn giản trong quá trình thực hiện
Tiêm filler được nhiều người lựa chọn bở sự nhanh chóng và đơn giản trong quá trình thực hiện

Tiêm filler là gì?

Filler hay còn được gọi là chất làm đầy, có cấu tạo từ Axit Hyaluronic, vốn là một chất tương tự như chất tự nhiên có sẵn trong cơ thể của mỗi chúng ta. Đó cũng chính là lí do mà nhiều người sử dụng phương pháp tiêm filler .

Nguồn gốc của tiêm filler

Vào những năm trước 1990, phong trào làm đẹp đã bắt đầu nở rộ, Phái đẹp đã tiếp cận đến những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ  thông qua silicone dạng lỏng. Thế nhưng, những ngày đầu sơ khai của nền công nghệ làm đẹp luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, đó chính là những phản ứng, tác dụng phụ và biến chứng không mong muốn. Thế nên, không lâu sau đó, silicone dạng lỏng đã chính thức bị cấm vào năm 1990.

Tác dụng của tiêm fillẻ khiến cho những phái đpẹ trở nên trẻ trung căng tràn sức sống hơn bao giờ hết
Tác dụng của tiêm filler khiến cho những phái đẹp trở nên trẻ trung , căng tràn sức sống hơn bao giờ hết

Để thay thế cho phương pháp bị cấm, chất làm đầy filler đã ra đời. Sau quá trình kiểm nghiệm thực tế, thử lâm sàng trên hàng trăm nghìn ca thì kết quả hoàn toàn khả quan, an toàn với người sử dụng. Sau đó, mức độ an toàn của chất làm đầy filler đã được Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) công nhận và phổ biến sau đó. 

Gương mặt đầy đặn, làn da căng trẻ là mong ước của mọi cô gái
Gương mặt đầy đặn, làn da căng trẻ là mong ước của mọi cô gái

Cách tiêm filler như thế nào?

Cách tiêm filler khá đơn giản và thời gian thực hiện tiêm filler khá nhanh, chỉ trong vòng vài chục phút. Sau khi thăm khám tình trạng cơ bản của bệnh nhân cũng như tư vấn các gói liệu trình thì hai bên sẽ lựa chọn cho mình gói sản phẩm phù hợp. Đầu tiên, bác sĩ sẽ xác định vị trí tiêm filler sau đó gây tê trước tại vị trí cần tiêm filler. sử dụng kim tiêm chuyên biệt để tiêm vào da chúng ta một lượng rất nhỏ những chất làm đầy nói trên. Hiện nay, dịch vụ tiêm filler có một số loại chất làm đầy đã có sẵn chất gây tê nên bác sĩ có thể bỏ qua bước gây tê ban đầu. Tại vị trí được tiêm chất này sẽ có khối mô mới được tạo thành, nâng cơ da của chúng ta và giúp cho làn da tại vị trí tiêm mang lại hiệu quả như mong muốn.

Với phương pháp tiêm filler, quy định của các cơ quan, tổ chức y tế và y khoa trên khắp thế giới đều bắt buộc phải là bác sĩ được cấp giấy phép. Nếu không may có biến chứng bất ngờ thì những người có giấy phép, có chuyên môn sẽ có thể kiểm soát được tình hình.

Xem thêm : Những biến chứng khi tiêm Filler

Tiêm filler giữ được bao lâu?

Với câu hỏi tiêm filler giữ được bao lâu, thì trung bình, mỗi trường hợp tiêm filler có thời hạn khoảng 4-6 tháng, sau thời gian trên thì mỗi lần tiêm duy trì, chi phí sẽ rơi vào khoảng 20 triệu đồng. Tuy nhiên, thời hạn tiêm filler giữ được bao lâu còn phụ thuộc và những yếu tố sau:

Tiêm filler giữ được bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố
Tiêm filler giữ được bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố

1. Chất lượng của Filler

Với những chất làm đầy có chất lượng tốt thì sự tương đồng của filler với cơ thể bạn sẽ tăng lên, đồng thời thời gian lưu giữ cũng sẽ được kéo dài. Do đó, người có nhu cầu tiêm filler cần có sự tìm hiểu kỹ càng về các chất làm đầy trên thị trường hiện nay đồng thời cân nhắc về các yếu tố bao bì, nhãn mác để đảm bảo mình mua đúng loại filler chất lượng.

2. Tay nghề của bác sĩ tiêm filler

Như đã nói ở trên, với dịch vụ tiêm filler thì yêu cầu bắt buộc phải là bác sĩ có chứng chỉ hành nghề. Người tiêm filler cũng nên tham khảo các yếu tố như kinh nghiệm, gu thẩm mỹ hay sự khéo léo của tay nghề để quá trình tiêm filler được nhẹ nhàng, nhanh gọn và có tạo hình hoàn hảo như mong đợi.

3. Sau khi tiêm filler bạn chăm sóc da như thế nào?

Có thể nói, việc tiêm filler đóng vai trò quan trọng khi tạo hình thành công theo ý muốn tại vị trí bạn tiêm (mũi, cằm, môi,..). Thế nhưng, vai trò của việc chăm sóc da sau khi tiêm filler cũng khá quan trọng. Nếu bạn chăm sóc tốt, giữ gìn vị trí tiêm không bị kích ứng, va đập hoặc những yếu tố khác thì thời gian giữ form của vị trí tiêm filler lâu dài hơn. Chi tiết của vấn đề này người tiêm filler nên hỏi ở bác sĩ để có được sự tư vấn tốt nhất. 

Tổng hợp Tin Tức Thời Sự