Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới trung tâm khí tượng thủy văn

Mời các bạn cập nhật thông tin dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới từ thông tin khí tượng thủy văn, vòa những ngày đầu mùa lạnh, Hà Nội hiện tại đang đón không khí lạnh tiếp tục tràn về.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Hà Nội đêm 21/7-22/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 23-25/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 25-26/7 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng.

Từ ngày 27-31/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hiện tại (ngày 21/7), một số nơi trên địa bàn Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông. Trong cơn mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời điểm đầu miền bắc đón không khí lạnh yếu

Theo ông Lâm, phía Trung tâm Dự báo KTTVQG đang theo dõi và đánh giá, liệu sẽ có một đợt không khí lạnh ảnh hưởng tới nước ta trong khoảng 10 ngày cuối tháng 9 hay không.

“Do đây là thời điểm đầu mùa, không khí lạnh yếu và các dự báo xa cho giai đoạn chuyển mùa thường có độ tin cậy thấp. Tuy nhiên, theo đánh giá của chúng tôi thì có khả năng khoảng cuối tuần này, các tỉnh miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu.

Khu vực ảnh hưởng trước tiên sẽ là khu Đông Bắc Bộ, bao gồm các tỉnh như Cao Bằng, Lạng Sơn cùng với Quảng Ninh”, ông Lâm cho hay.

Ông Lâm đánh giá, không khí lạnh đầu mùa xuống nước ta lần này nhiều khả năng theo cách được bổ sung chậm hằng ngày, do đó, cảm nhận rõ nhất đối với thời tiết sẽ là nhiệt độ về đêm và sáng sớm giảm trong những ngày cuối tuần tới, trời mát mẻ và dễ chịu hơn.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian tham khảo thông tin tại tintucthoisu.org những tin tức mới sẽ liên tục được cập nhật.