Dự báo thời tiết Hà Nội trong 3 ngày tới như thế nào?

Tintucthoisu.org thông tin chi tiết đến bạn đọc dự báo thời tiết trong 3 ngày sắp tới, những đợt không khí lạnh đầu mua đã bắt đầu và hiện tại Hà Nội cũng đón những ngày mưa giông liên tục.

Dự báo thời tiết Hà Nội trong 3 ngày tới

Trong ba ngày sắp tới nhiệt độ trung bình sẽ nằm ở mức 27-28 độ C, bên cạnh đó sẽ có mưa một vài nơi.

Hà Nội trời có nắng, tuy nhiên vài nơi vẫn xuất hiện mưa rào và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 33 độ.

Một số thông tin dự báo thời tiết các khu vực miền bắc và miền nam

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia cho biết, ngày 19/9, các khu vực trong cả nước đều có mưa.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 14-17 độ Vĩ Bắc kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh, nên trong ngày và đêm 19/9, các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ. Thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối.

ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa (lượng mưa phổ biến 20-40mm/24 giờ), riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ).

Khu vực Nam Bộ nhiệt độ phổ biến từ 28-31 độ; tại TP.HCM và Cần Thơ là 31 độ.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên hôm nay, ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2-3m, biển động.