Dự báo thời tiết Hậu Giang hôm nay và ngày mai: Hạn mặn tiếp tục kéo dài, gay gắt

Hậu Giang là một tỉnh thuộc địa phận của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Chắc các bạn cũng đã biết, hiện nay Hậu Giang cũng như các tỉnh khác thuộc khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long đều đang gặp trình trạng chung là hạn mặn xâm nhập và thêm vào đó là hạn hán kéo dài.

THAM KHẢO THÊM: DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ NẴNG NGÀY MAI

Theo như dự báo thời tiết Hậu Giang khả năng hạn mặn xâm nhập sẽ còn tiếp diễn dài dài, nhất là vào mùa khô. Mời các bạn theo dõi ngay thông tin dự báo thời tiết tỉnh Hậu Giang mới nhất hôm nay và ngay mai, để xem có diễn biến mới nào thuận lợi hay phức tạp không?Dự báo thời tiết Hậu Giang hôm nay

Điều kiện khí hậu tự nhiên của tỉnh Hậu Giang

Tỉnh Hậu Giang nằm trong vòng đai nội chí tuyến Bắc bán cầu, gần xích đạo, có khí hậu nhiệt đới gió mùa, chia thành hai mùa rõ rệt.

  • Mùa mưa: có gió Tây Nam, bắt đầu từ tháng 5 – 11. Mùa mưa có từ tháng 5 – 11 hàng năm, chiếm tỷ lệ từ 92% – 97% trên lượng mưa cả năm.
  • Mùa khô: có gió Đông Bắc từ tháng 12 – 4 hàng năm.
  • Nhiệt độ trung bình là: 270C, không có sự chênh lệch quá lớn so với các năm.
  • Tháng có nhiệt độ cao nhất là: tháng 4, nhiệt độ lên đến 350C
  • Tháng có nhiệt độ thấp nhất là: tháng 12, nhiệt độ 20,30C
  • Lượng mưa ở Hậu Giang, thuộc vào loại trung bình: khoảng 1800 mm/năm, lượng mưa nhiều nhất sẽ rơi vào khoảng tháng 9.
  • Độ ẩm tương đối trung bình trong năm, thì được phân hoá theo mùa một cách rõ rệt
  • Độ ẩm trung bình thấp nhất: khoảng tháng 3 – 4 đạt 77% và độ ẩm trung bình trong năm chỉ được 82%.

Dự báo thời tiết hậu giang hôm nay và ngày mai như thế nào?

Theo dự báo thời tiết Hậu Giang hôm nay thì hôm nay và ngay mai nắng nóng vấn sẽ tiếp diễn kéo dài liên tục trong các ngày, cao điểm là vào những tháng mùa khô. Lượng mưa tại các khu vực trong tỉnh sẽ ít dần. Khả năng mưa vẫn còn là điều mong manh đối với người dân địa phương nơi đây.

Nếu hạn hán và hạn mặn tiếp tục kéo dài sẽ gây những trở ngại lớn nào cho người dân. Điều này có làm ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế và đời sống sinh hoạt hay không. Tất cả sẽ được trình bày trong nội dung tiếp theo.

Hậu Giang có chịu sự ảnh hưởng hạn mặn kéo dài hay không?

Hậu Giang có chịu sự ảnh hưởng kéo dài của hạn mặn hay không? Đây là vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Chắc chắc một điều rằng Hậu Giang vẫn sẽ tiếp tục chịu sự ảnh hưởng nặng từ hạn mặn xâm nhập.

Hạn mặn xảy do điều kiện yếu tố tự nhiên, nhất là do khí hậu mùa khô, nắng nóng và hạn hán kéo dài. Dẫn đến hạn mặn xâm nhập kéo dài. Nếu như hạn mặn không được rút dần thì sẽ gây nhiều lo ngại cho người dân.

Theo như thông tin chính xác nhất từ dự báo thời tiết Hậu Giang ngày mai, nếu thời tiết không có diễn biến tích cực hơn. Khả năng các tỉnh ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, không riêng gì Hậu Giang, vẫn sẽ còn chịu nhiều áp lực và gánh nặng rất lớn từ khí hậu vào những ngày sắp tới.

Do tình hình thời tiết diễn biến xấu, phức tạp và khí hậu không được thuận lợi, nên đã ảnh hưởng không ít đến nền kinh tế và sinh hoạt của người dân địa phương. Chẳng hạn, hán hán kéo dài gây ra hiện tượng thiếu nước sinh hoạt và sản xuất, đất bị nứt do quá khô hạn, diện tích lúa nước bị hư hại nặng nề do hạn mặn xâm nhập,…

Ngành nông nghiệp lúa nước Hậu Giang sẽ bị ảnh hưởng mạnh do sự thay đổi thời tiết

Sự thay đổi thời tiết và khí hậu bất ngờ đã làm thay đổi việc phát triển nông nghiệp lúa nước của người dân địa phương tỉnh Hậu Giang. Do không có mưa, trời nắng nóng khô hạn kéo dài, đã dẫn đến tình trạng lúa bị thiệt hại nặng nề: thiếu nguồn nước và hạn mặn xâm nhập đã làm cho hàng tấn lúa nước chết và thiệt hại rất nặng.

Hầu hết, việc sản xuất và phát triển nông nghiệp của người dân bị trì trệ do hạn mặn và mùa khô. Năng suất kinh tế ngày càng giảm mạnh, người dân lao đao vì kinh tế không phát triển, nguồn nước cho sinh hoạt thì không đủ. Nếu trong tình trạng thời tiết cứ kéo dài như thế này thì người dân sẽ không biết phải làm cách nào mới có thể cải thiện được kinh tế và đời sống được ổn định.

Dự báo thời tiết Hậu Giang 10 ngày tới thuận lợi phát triển cho những ngành nghề nào?

NGÀY

MÔ TẢ CAO / THẤP LG.MƯA GIÓ ĐỘ ẨM

HÔM NAY

THÁNG 4 3

Nhiều Mây
35°24°
0%
Đ 20 km/giờ 48%

THỨ BẢY

THÁNG 4 4

Nhiều Mây
35°25°
10%
Đ 21 km/giờ 58%

CHỦ NHẬT

THÁNG 4 5

Trời nắng
36°25°
10%
Đ 20 km/giờ 53%

THỨ HAI

THÁNG 4 6

Giông Bão Vào Buổi Chiều
34°25°
50%
ĐĐN 15 km/giờ 64%

THỨ BA

THÁNG 4 7

Giông Bão Vào Buổi Chiều
34°25°
80%
ĐĐN 9 km/giờ 68%

THỨ TƯ

THÁNG 4 8

Giông Bão Vào Buổi Chiều
34°25°
80%
ĐĐN 9 km/giờ 67%

THỨ 5

THÁNG 4 9

Giông Bão Vào Buổi Chiều
33°25°
50%
Đ 12 km/giờ 65%

THỨ SÁU

THÁNG 4 10

Nhiều Mây
33°25°
10%
Đ 16 km/giờ 62%

THỨ BẢY

THÁNG 4 11

Nhiều Mây
34°25°
20%
Đ 15 km/giờ 61%

CHỦ NHẬT

THÁNG 4 12

Nhiều Mây
35°25°
20%
Đ 14 km/giờ 60%

Theo như tình hình dự báo thời tiết Hậu Giang 10 ngày tới, thì khả năng để phát triển các ngành nghề như nuôi trồng thủy hải sản hay kinh doanh về du lịch sẽ là tiềm năng giúp cho người dân có thêm thu nhập mới hơn để phát triển kinh tế vào mùa khô.

Mùa khô nắng nóng kéo dài, nguồn nước bị hạn chế nên không đủ để cung cấp cho ngành nông nghiệp lúa nước. Tuy nhiên, lại có thể giúp người dân trong việc phát triển ngành nghề nuôi trồng thủy hải sản như tôm, cá basa, cá tra,…

Ngoài ra, điều kiện khí hậu nắng nóng cũng là thời gian cho du khách có dịp tham quan và du lịch vào mùa khô tại các tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Có rất nhiều nơi cho du khách đến tham quan. Đặc biệt hơn, trong mùa khô này trái cây khu vực này cực kỳ phát triển, trái nào cũng sai trái, bạn có thể tha hồ thưởng thức trái cây ngon và khám phá vẻ đẹp nơi đây.