Dự báo thời tiết khu vực hà nội ngày mai có mưa không?

Tintucthoisu.org thông tin chi tiết đến bạn đọc những tin tức về thời tiết Hà Nội trong những ngày sắp tới, và những dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai có mưa không?

Dự báo thời tiết khu vực hà nội ngày mai

Hiện nay miền Bắc mới chịu tác động của những sóng lạnh yêu khiến trời chuyển mát và có mưa vài nơi. Dự báo cuối tuần này (22/9), ở các tỉnh khu vực Bắc Bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh đầu tiên khiến trời chuyển se lạnh. Ngày có nắng hanh vàng.

Nhiệt độ thấp nhất ở thủ đô Hà Nội sẽ xuống khoảng 21 – 23 độ C, có gió Đông Bắc thổi nhẹ, trời chuyển se se lạnh, đậm chất Thu.

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh đầu tiên xuống dưới 18 độ

Theo ông Trần Quang Năng – Trưởng phòng dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia), khoảng ngày 22/9, tức chủ nhật tuần này sẽ có đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta.

Đây được đánh giá là đợt không khí lạnh đầu mùa nên ảnh hưởng yếu, tác động không rõ rệt. Trời ít mưa; cơ bản se lạnh về buổi sáng, buổi chiều nắng.

Duy chỉ có một số nơi ở vùng núi phía Bắc, khu vực đồng bằng Bắc Bộ trong các buổi sáng từ thứ 2 (ngày 23/9) sẽ cảm nhận được rõ ràng hơn không khí lạnh. Nhiệt độ về sáng sớm sẽ giảm nhẹ từ 1-3 độ C so với ngày hôm trước.

“Các tỉnh vùng núi phía Bắc như Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang nhiệt độ thấp nhất có thể xuống 18-21 độ C, vùng đồng bằng khoảng 21-23 độ C, buổi sáng có cảm giác se lạnh. Song, đến trưa và chiều, với bản chất của không khí lạnh khô chi phối, trời sẽ nắng nhanh và nhiệt độ tăng lên, khoảng 30-32 độ C”, ông Năng nhận định.

Như vậy là miền bắc đã bước vào mùa lạnh, và những không khí lạnh đầu tiên đã bắt đầu tràn về, dự báo trong những ngày tới thời tiết tại Hà Nội sẽ tiếp tục lạnh hơn nữa.