Dự báo thời tiết Sóc Trăng: Mùa khô kéo tới, dự báo mặn, hạn hán sẽ ở mức cao và gay gắt hơn

Dự báo thời tiết Sóc Trăng mới nhất hôm nay gửi đến các bạn thời tiết tại khu vực cũng như la hạn hán, xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long.

Dự báo thời tiết tỉnh Sóc Trăng trong ngày tới sẽ có đợt nắng nóng kéo dài

Dự báo thời tiết Sóc Trăng vào ngày mai

Dự báo thời tiết Sóc Trăng

Các bạn cũng đã biết hạn mặn, hán hán đang diễn ra khắp các tỉnh Miền Tây. Khu vực Tây Nam bộ liên tục bước vào đợt nắng nóng trên diện rộng và kéo dài trong nhiều ngày với nhiệt độ cao nhất lên đến 37 độ C.

Theo dự báo thời tiết của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, các tỉnh Nam bộ sẽ bước vào đợt nắng nóng liên tục trong những ngày tới
Dự báo thời tiết tỉnh Sóc Trăng cho biết tỉnh này tiếp tục ít mưa, ngày thì nắng, gay gắt. Có nắng nóng gay gắt trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 30  đến 35 độ C. Độ ẩm vào trưa, chiều giảm khá thấp, trong khoảng từ 45 đến 55%.
Trước thời gian đó các tỉnh Tây Nam bộ đã ghi nhận nắng nóng với mức nhiệt cao nhất trong ngày trên 35 độ C.
Dự báo về xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long diễn biến khá phức tạp.

Tại sao Sóc Trăng lại chịu ảnh hưởng sự xâm nhập của hạn mặn

Dự báo thời tiết sóc trăng ngày mai cập nhật theo dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết lưu lượng nước tại sông Mê Kông biến đổi chậm và thấp hơn cùng kỳ năm trước.

Mực nước trên sông Tiền và sông Hậu biến đổi chậm theo thủy triều. Dự báo xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long có xu thế tăng trong những ngày tới. Độ mặn cao nhất trong đợt này tập trung ở một số trạm Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng, An Giang Cà Mau duy trì ở mức cao.
Cũng theo như cảnh báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong thời gian này các địa phương tại vùng đồng bằng sông Cửu Long cần tranh thủ tích trữ nước ngọt ngay khi có thể khi thủy triều thấp và khi tưới cho cây ăn trái cần kiểm tra độ mặn để tránh những thiệt hại.

Các biện pháp phòng chống hạn mặn xâm nhập

Dự báo thời tiết tỉnh Sóc Trăng hàng giờ cung cấp thông tin xâm nhập mặn năm 2020 là xâm nhập mặn lịch sử, xuất hiện sớm và kéo dài, có cường độ cao. Thiệt hại lúa vụ mùa khoảng gần 39.000 ha. Diện tích gieo trồng bị tác động khá mạnh mẽ, đất đai khô cằn nức nẻ. con người không có nước sinh hoạt do đó cây trồng khó có thể sống sót trong thời gian này.

Dự báo thời tiết Sóc Trăng

Xâm nhập mặn năm 2019 – 2020 là xâm nhập mặn lịch sử, xuất hiện sớm, cường độ cao, thời gian ảnh hưởng dài hơn đợt xâm nhập mặn nghiêm trọng năm 2015 – 2016. Thiệt hại lúa vụ mùa 2019 và Đông – Xuân 2019 – 2020 khoảng gần 39.000ha, chiếm khoảng 1,2% so với tổng diện tích gieo trồng (1,54 triệu ha), bằng 9,6% so với diện tích bị ảnh hưởng năm 2015 – 2016.

Tổ chức đắp đập ngăn mặn, vận hành hợp lý công trình thủy lợi để lấy nước, mở rộng mạng lưới cấp nước sinh hoạt, hỗ trợ người dân các thiết bị trữ nước, lọc nước, vận chuyển nước sinh hoạt.

Xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên ngành và kết nối với cơ sở dữ liệu liên ngành, bao gồm dữ liệu về dòng chảy thượng nguồn sông Mê Kông, đáp ứng điều kiện ứng dụng công nghệ tiên tiến để hiện đại hóa công tác quản lý, vận hành hệ thống thủy; đầu tư lắp đặt thiết bị giám sát độ mặn tự động

Để việc phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn hiệu quả, ngoài hệ thống chính trị phải vào cuộc, thì sự chủ động tham gia của người dân là rất quan trọng.

Mùa khô hạn kéo dài người dân nên trồng trọt gì cho thích hợp

Dự báo thời tiết Sóc Trăng hôm nay cho biết khô hạn kéo dài. Đất đai cằn cõi, nguồn thu hoạch ở tỉnh này phụ thuộc vào hoa màu, lúa, cây ăn trái. Nên thiếu nước là điều hết sức khó khăn để phát triển nền nông nghiệp lúa nước. Vì vậy cần có biện pháp giải quyết hạn mặn hoặc chờ đến ngày xuất hiện mưa mới có thể trở lại sinh hoạt bình thường.

Bên cạnh đó cũng khuyến cáo trong việc canh tác, ngành nông nghiệp cùng chính quyền ở nhiều địa phương đã ra thông báo ngừng sản xuất trong vụ Đông Xuân này. Kế hoạch sử dụng nước cũng được tính toán kỹ theo thứ tự ưu tiên theo thứ tự là nước sinh hoạt, nước cho gia súc và nước cho cây trồng cạn.

Dự báo thời tiết tỉnh Sóc Trăng hàng giờ tại một số khu vực trong tỉnh

Dự báo thời tiết biển Sóc Trăng Vĩnh Châu cập nhật thời tiết tại các khu vực khác trong tỉnh như sau:

Dự báo thời tiết Sóc Trăng

Dự báo thời tiết biển Sóc Trăng Vĩnh Châu trong 3 ngày tới như thế nào?

Trong 3 ngày tới thời tiết tại Sóc Trăng cũng như các vùng Tây Nam Bộ nắng nóng vẫn tiếp tục kéo dài. Nhiệt độ trung bình 30 đến 37 độ C. Nắng nóng. Hiện tại ngày 09/04/2020 tại một số nơi như Tiền Giang, Long An và các tỉnh lân cận đã xuất hiện mưa đầu mùa.

Theo dự báo của trung tâm thủy văn mưa sẽ lần lượt rãi rác và trong cơn mưa kèm theo dông, các bạn nhớ chú ý để sinh hoạt cho phù hợp.

Hạn hán kéo dài liên tục, đến lúc mùa màn được hoạt động trở lại, mưa là điều hết sức cần thiết tại khu vực vào thời điểm này.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bảng tin Dự báo thời tiết Sóc Trăng. Chúc các bạn có một ngày tốt lành và đón theo dõi bảng tin vào ngày mai.