Giá lợn hơi tại miền Bắc tăng hay giảm (ở Hà Nội , Hải Dương, Bắc Giang)

Hiện tại các bà nội trợ đang có rất nhiều quan tâm về giá thịt heo hơi trên thị trường hiện nay, điều này sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm tiền cho mức chi tiêu hàng ngày cụ thể rất nhiều người quan tâm ở: Hà Nội, Bắc Ninh, Lạng Sơn…

Giá heo hơi tại miền Bắc hôm nay tăng hay giảm (ở Hà Nội , Hải Dương, Bắc Giang)

Cụ thể trong đầu tháng 7 này giá heo hơi đang có tiến triển tăng trưởng trở lại rất khả quan, nhất ở khu vực miền Bắc tăng còn miền Nam đang giảm mạnh. Phần lớn giá heo hơi đang tăng trưởng tốt ở Hà Nội, Bắc Giang đang tăng từ 1,000 – 2,000 đồng/kg. lên mức giá 36.000 đồng/kg. Giá tăng tuy không nhiều xong vẫn đem lại hi vọng cho bà con chăn nuôi heo. Nhưng người tiêu dùng sẽ tốn thêm một chút chi phí cho việc chi tiêu.

Giá heo hơi tại các tỉnh như Hưng Yên, Thái Nguyên, Ninh Bình giảm nhẹ 1.000 đồng, nhưng vẫn được thu mua ở mức khá cao, từ 39.000- 40.000 đồng/kg. Yên Bái, Phú Thọ… dao động từ 34.000- 36.000 đồng/kg. UBND TP Hà Nội vừa ban hành công văn về mức hỗ trợ thiệt hại khi phải tiêu hủy lợn bị bệnh, lợn chết do dịch tả lợn châu Phi.

Cụ thể, đối với lợn thương phẩm phải tiêu hủy bắt buộc do mắc dịch bệnh hoặc trong vùng có dịch bắt buộc phải tiêu hủy được ngân sách Nhà nước hỗ trợ trực tiếp cho các hộ sản xuất bằng 80% giá thị trường tại thời điểm và tại địa phương có dịch bệnh xảy ra nhưng tối đa không quá 38.000 đồng/kg lợn hơi.

Giá thịt lợn móc (lợn đã được giết và làm sạch) hiện là 52.000-54.000 đồng/kg, trong khi cách đây khoảng nửa tháng chỉ ở mức 42.000-44.000 đồng/kg; thịt lợn hơi (cân khi lợn còn sống) tăng từ 31.000 đồng lên 39.000 đồng/kg.

Giá thịt lợn hơi và lợn móc tăng nhưng giá thịt lợn tại các chợ hầu như giữ nguyên hoặc chỉ nhích nhẹ. Hiện nay, thịt thăn, ba chỉ, nạc vai được bán phổ biến là 80.000-90.000 đồng/kg, xương sườn: 100.000 đồng/kg, xương cục: 50.000 đồng/kg, dạ dày: 130.000-140.000 đồng/kg…