Giá xăng dầu hôm nay có thay đổi không?

Sự tranh chấp gay gắt giữa hai cường quốc dầu mỏ Nga và Arab Saudi vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Cuộc chiến này khó có thể  tìm ra giải pháp.Tình trạng giá dầu thô giảm mạnh vẫn đang nghìn cân treo sợi tóc. Tốc độ phát triển kinh tế toàn cầu đang bị đe dọa bởi tình trạng dịch bệnh và kéo theo thảm họa giá dầu liên tục tuột dốc.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Hợp đồng với dầu (WTI) được coi là một trong những hàng hóa năng lượng được giao dịch nhiều nhất trên thế giới. Dầu thô nhẹ phổ biến vì hàm lượng lưu huỳnh thấp và nhiệt năng đốt cháy cao của các sản phẩm từ nó như xăng, dầu diezen, dầu đốt lò và nhiên liệu hàng không.

Saudi Arabia và Nga là hai quốc gia lớn, có vai trò và ảnh hưởng đáng kể tại khu vực Trung Đông. Vai trò đó có được là dựa trên nền tảng sức mạnh hàng đầu của cả hai quốc gia về tiềm năng dầu mỏ và chính sách, chiến lược của mỗi nước trong việc phát huy tiềm năng này, đưa nó trở thành sức mạnh của quan hệ quốc tế. Nhìn nhận về tiềm năng dầu mỏ của Saudi Arabia và Nga với tư cách hai quốc gia xuất khẩu dầu hàng đầu tại khu vực.

Trực trạng Trung Đông: Nguyên nhân về sự thay đổi giá dầu thô

Trong cuộc chiến nãy lửa giữa Nga và Arab Saudi vừa qua đã ảnh hưởng đến giá cả về nguồn nhiên liệu này. Nguyên nhân chủ yếu do Saudi Arabia quyết định hạ giá bán chính thức (OSP) với các sản phẩm thêm 6 – 8 USD/thùng, đưa giá dầu xuống một mặt bằng giá mới.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay giảm mạnh
Giá xăng dầu thế giới hôm nay giảm mạnh

Tính đến thời điểm này giá dầu thô giảm mạnh tới 20%. Với đợt giảm này, cả dầu Brent và WTI chạm mức thấp nhất kể từ tháng 2/2016 và là đợt giảm mạnh nhất kể từ năm 1991. Khối lượng giao dịch ở phiên lần trước cũng đạt ngưỡng kỉ lục. Đà bán tháo bắt đầu từ cuối tuần trước sau khi OPEC và các nước đồng minh (OPEC+) thất bại trong việc nâng hạn mức giảm sản lượng khai thác dầu thô. Điều này khiến Arab Saudi bất ngờ hạ giá bán.

Giá xăng dầu tại thị trường Việt Nam hôm nay ngày 10/03/2020

Sự hiện diện của Nga và Arab Saudi  ở vùng tranh chấp có thể là yếu tố  thay đổi cuộc chơi của Việt Nam. Sẽ vô cùng khó khăn để đối đầu với hàng loạt vấn đề ảnh hưởng đến kinh tế.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 10/03 không tự nhiên tuột dốc, thị trường  sụt giảm sau khi những nhà sản xuất dầu thô va vào một cuộc chiến giá cả, thêm một  ảnh hưởng lên nền kinh tế vốn đã biến động vì virus corona. Phương tiện đi lại giảm rất nhiều so với thời gian dịch bệnh chưa bùng phát. Nền kinh tế đang vướng phải những hệ lụy từ môi trường. Giá cả tất cả các sản phẩm thay đổi bất thường không ngoại lệ giá xăng dầu. Và không dừng lại ở đó tất cả thay đổi liên tục trong thời gian tới. Cuộc hòa bình kinh tế khó cứu vãn trong thời gian gần.

Giá xăng dầu thay đổi trong hôm nay
Giá xăng dầu thay đổi trong hôm nay

Sau khi Liên Bộ Công Thương – Tài chính thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường thấp hơn mức giá cũ.

Các bạn có thể cập cập nhật thêm  thông tin sản phẩm thị trường tại đây:https://tintucthoisu.org/