“Giải cứu” vé máy bay trong mùa dịch bệnh Covid-19

Có lẽ đây là lần đầu tiên mà các chuyến bay trong nước trở nên vắng khách như bây giờ. Các đại lý bán vé máy bay trong mùa dịch đang kêu gọi trên mạng xã hội để giải cứu vé máy bay với giá cực kỳ hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Giá vé máy bay giảm thấp kỷ lục thời điểm sau tết

Đây là một điều trái ngược so với khoảng thời gian đầu năm sau tết âm lịch của các năm trước, đặc biệt là chặng bay Hà Nội – Sài Gòn và các chặng bay đi một số nước ngoại quốc. 

Chính vì vậy, trong mấy ngày gần đây, giá vé máy bay của tất cả các hãng hàng không đang xuống thấp đến mức kỷ lục. Thâm chí hãng hàng không Vietnam Arilines còn tung ra vé 0 đồng cho chặng bay Sài Gòn – Singapore. Theo một số đại lý bán vé máy bay lâu năm cho biết, đây là lần đầu tiên mà hãng hàng không quốc gia này bán vé 0 đồng (mức giá chưa bao gồm thuế phí).

máy bay bamboo airways

Cùng với đó, các hãng hàng không trong nước như Bamboo Airways, Vietjet, Jestar cũng đồng loạt tung ra những mức giá vẻ rẻ không tưởng: 39k, 49k, 99k,…. cho các chuyến bay trong nước.  

Giá vé máy bay của Vietnam Airlines cho chặng bay Hà Nội – Sài Gòn hiện đang có giá chỉ còn 694.000 VNĐ, đã bao gồm các loại thuế phí dịch vụ. Giá này được áp dụng cho các chuyến bay khởi hành vào buổi sáng sớm và khoảng đêm muộn. Ở các khung giờ đẹp khác, giá vé của Vietnam Airlines cũng chỉ ở mức 719.000 VNĐ.

Cũng ở chặng bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh, giá vé máy bay Bamboo Airways cũng chỉ còn ở mức từ 719.000 – 829.000 VNĐ cho các khung giờ trong ngày.

Có thể thấy giá vé máy bay Bamboo Airways và Vietnam Airlines đều đã hạ tối đa giá vé để có thể cạnh tranh với hãng hàng không Vietjet. Chính Vietjet Air cũng đưa ra mức giá vé rất rẻ cho chặng bay này là khoảng 719.000VNĐ cho các chuyến bay chặng Hà Nội – TP.HCM.

Một đại lý chuyên bán vé máy bay cho biết, mức giá cho các chặng bay trên hiện đang được hạ xuống thấp đến mức kỷ lục. Khách hàng cũng không cần phải đặt vé qua các đại lý mà vẫn có thể săn được vé máy bay Bamboo Airways giá rẻ với giá từ 99.000 VNĐ.

Giá vé máy bay trong dịp lễ 30/4 – 1/5 tăng cao

Đến thời điền gần với kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, giá vé máy bay tại các đường bay trong nước kết nối Hà Nội, Sài Gòn và các địa điểm du lịch nổi tiếng có xu hướng tăng giá một chút so với giá vé máy bay trong mùa dịch COVID-19.

Năm nay, kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài đến 4 ngày từ thứ năm cho đến chủ nhật, tuy nhiên khách hàng vẫn còn nhiều tâm lý lo lắng với các vấn đề của dịch bệnh nên nhu cầu đi lại sụt giảm khá lớn so với cùng thời điểm này các năm trước.

Cụ thể, Giá vé khứ hồi cho chặng bay Thành phố Hồ Chí Minh – Nha Trang của Vietnam Airlines thấp nhất đang là 2 triệu 6 trăm ngàn đồng. Giá vé máy bay của hãng Vietjet lại tăng khá cao, lên đến 2 triệu 400 ngàn đồng khứ hồi cho chặng bay khởi hành đi ngày 30/4 và về ngày 3/5. So sánh mức giá của hãng tại thời điểm khác trong tháng 5 cho chặng bay này chỉ giao động ở trong khoảng 1 triệu 500 ngàn đồng khứ hồi.

Chặng bay Thành phố Hồ Chí Minh – Đà Nẵng, thời gian đi  ngày 30/4 và trở về ngày 3/5, giá vé máy bay của hãng hàng không Tre Việt đang ở mức thấp nhất trong các hãng là 3 triệu đồng khứ hồi. Giá vé của hãng hàng không Vietjet là 3 triệu 500 ngàn đồng, và cao nhất là 3 triệu 800 ngàn đồng của Vietnam Airlines.

Mức giá vé thường thấy ở chặng Tp HCM – Đà Nẵng trong thời điểm dịch giao động khoảng 1 triệu 600 ngàn đồng. Có thể thấy trong thời điểm nghỉ lễ, giá vé máy bay của các hàng không tăng lên đến gấp đôi. Mặc dù vậy, so sánh với cùng thời điểm này năm ngoái thì đây vẫn là một mức giá thấp.

Cho đến gần ngày nghỉ lễ, số lượng ghế trống tại các chuyến bay vẫn còn khá nhiều, không bị cháy vé, hết chỗ, hết giờ đẹp như những dịp cao điểm du lịch nghỉ dưỡng các năm trước đây.