Hãng bay Bamboo Airways dừng các chuyến bay Hàn Quốc từ 26/2

Hãng bay Bamboo Airways sáng hôm nay ngày 24/2/2020 đã thông báo về những dự định mới nhất của hãng trong tình hình dịch bệnh virus Corona đang phát triển, lây lan mạnh tại Hà Quốc. Từ ngày 26/2/2020, hãng bay Bamboo Airways sẽ tạm dừng các chuyến bay đi đến Hàn Quốc. 

hãng bay bamboo airways

Thông tin từ hãng bay Bamboo Airways vào ngày 24/2 cho biết là trước diễn biến dịch bệnh phức tạp của virus Corona chủng mới tại Hàn Quốc (Covid-19), hãng hàng không này đã có những phương án cụ thể.

Bắt đầu từ ngày 26/2/2020, 2 chặng bay Nha Trang – Incheon (CXR-ICN) và  Đà Nẵng – Incheon (DAD-ICN) của hãng hàng không Bamboo Airways sẽ tạm dừng việc khai thác. 

Hiện nay, đường bay Đà Nẵng – Incheon đang được hãng hàng không Bamboo Airways phục vụ bằng tàu bay A321NEO với số lượng khách phục vụ từ 196-198 hành khách. Chặng bay này hoạt động với tần suất 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần. 

Hãng bay Bamboo Airways cho biết, hành động tạm dừng các chuyến bay tới Hàn Quốc trong thời điểm này cực kỳ quan trọng và rất cần thiết, giúp phòng tránh và ngăn chặn sự lây lan rộng của dịch bệnh nguy hiểm Covid-19 một cách chủ động. 

Bamboo Airways sẽ đưa ra thông báo về việc hủy bỏ các chuyến bay, cùng với đó là những phương án hữu hiệu hàng đầu để có thể giúp các khách hàng đã đặt mua vé máy bay đến và đi khỏi Hàn Quốc trong khoảng thời gian ngừng khai thác. Sau khi thông báo, các hành khách, đặc biệt là công dân Việt Nam hiện đang ở Hàn Quốc có như cầu trở về Việt Nam cùng với các cư dân Hàn Quốc ở Việt Nam quay trở về Hàn Quốc có thể chủ động sắp xếp lịch di chuyển trước khoảng thời hạn ngày 26/2 đã đưa ra. 

Hãng bay Bamboo Airways sẽ theo dõi tình hình, diễn biến dịch bệnh và sẽ mở lại các chuyến bay Việt Nam – Hàn Quốc cho đến khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt.

Tại Hàn Quốc, số liệu thống kê của giới Y tế ngày 24/2 đã ghi nhân thêm 161 trường hợp dương tính với virus corona chủng mới, tổng số ca mắc mệnh hiện nay lên đến ít nhất là 763 người. Tại thủ đô Seoul Hàn Quốc đã có thêm 3 ca nhiễm bệnh mới. 7 ca nhiễm bệnh đã tử vong trên toàn đất nước. Chính phủ Hàn Quốc đã đưa cảnh báo về dịch bệnh Covid-19 lên đến mức độ cao nhất.

Hiện nay, số lượng người Hàn Quốc học tập và làm việc tại thủ đô Hà Nội, đồng thời cũng có rất nhiều công dân Việt Nam đang ở Hàn Quốc. Thông tin từ đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hiện nay có khoảng 200.000 người Việt đang ở tại Hàn Quốc học tập và lao động, 8.285 công dân ở tỉnh Daegu. Ngoài ra thì số người đi du lịch ở Hàn Quốc cũng rất đông.

Từ 15h ngày 23/2, tất cả những người nhập cảnh từ Hàn Quốc đều bắt buộc phải khai báo y tế tại các cửa khẩu của Việt Nam. 

Nguồn: VietnamBiz