Hãng hàng không Vietjet Air giảm giá 50% tất cả các chuyến bay

Các hãng bay nội địa hiện đang tung ra rất nhiều ưu đãi với mục đích kích cầu di chuyển bằng đường hàng không trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đang được khống chế khá tốt. 

máy bay bamboo airways

Hãng hàng không Vietjet Air đã ra chương trình khuyến mãi giảm giá sâu cho tất cả các đường bay nội địa và nước ngoài. Khi nhập mã giảm giá BOOKNOW50, khách hàng sẽ được đưa ra bảng giá vé được giảm đến 50% so với giá thông thường, mức giá này chưa bao gồm thuế VAT và phí dịch vụ. 

Khuyến mãi Hãng hàng không Vietjet Air được áp dụng cho khách hàng đặt mua vé máy bay từ ngày 20/2 đến 29/2, thời gian bay ở trong khoảng từ ngày 20/2 đến ngày 27/4. 

Việc đưa ra mức khuyến mãi đặc biệt này của Vietjet Air là một biện pháp nhằm kích thích nhu cầu sử dụng dịch vụ đường hàng không cho việc du lịch, công tác, di chuyển… đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra đang được kiểm soát tốt tại Việt Nam, 16 ca dương tính với Virus đều đã được chữa khỏi bệnh. 

Không riêng mình Hãng hàng không Vietjet Air, hiện nay các hãng hàng không khác trong nước như Vietnam Airlines, Bamboo Airways cũng đều đưa ra các chương trình giảm giá vé máy bay hấp dẫn. 

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cũng tung ra vé giảm tối đa chỉ còn 199.000 VNĐ/chiều cho chặng bay Hà Nội – Sài Gòn. Nếu tính tổng các loại thuế và phí dịch vụ phải đóng, thì hành khách chỉ phải bỏ ra 589.000 VNĐ cho một chiều bay. Mức giá vé này được áp dụng cho các chuyến bay sớm khởi hành từ trước 6h và chuyến bay tối muộn sau 21h.

Hãng hàng không Jestar – Công ty con của Vietnam Airlines cũng đưa ra chương trình khuyến mãi mua 4 tặng 1 cho tất cả các chuyến bay ở trong nước. Theo chương trình, những nhóm khách hàng có số lượng từ 4 người trở lên, đặt mua vé ở trong thời điểm từ 14/2 đến ngày 31/5 thì sẽ được hoàn lại vé cho 1 người. 

Không chỉ các hãng bay Việt Nam, mà ngành hàng không toàn châu Á hiện đang chịu ảnh hưởng nặng từ việc phải dừng các chuyến bay tới Trung Quốc, đồng thời người dân cũng hạn chế việc di chuyển bằng phương tiện hàng không. Riêng lượng khách du lịch Trung Quốc chiếm ⅓ lượng khách quốc tế đến nước ta mỗi năm. Đồng thời số lượng khách du lịch đến từ châu Âu đến khu vực châu Á cũng đang giảm sút vì tâm lý lo sợ dịch bệnh. 

Ước tính của Cục hàng không Việt Nam, ngành hàng không Việt Nam thiệt hại đên đến 10.000 tỷ đồng tính đến ngày 10/2. Riêng hãng hàng không Vietnam Airlines đã thiệt hại 250 tỷ đồng mỗi tuần, các hãng hàng không khác chưa có thông báo chính thức về thiệt hại. 
Nguồn: VietnamBiz