Hàng hóa lâu bền là gì?

Khái niệm hàng hóa lâu bền là gì sẽ giúp chúng ta hiểu hơn sản xuất sản phẩm trên thị trường hiện nay. Cụ thể, hàng hóa lâu bền là loại hàng hóa có thời gian sử dụng tương đối lâu với đơn vị tính thường là năm. Các sản phẩm thuộc nhóm này vô cùng quen thuộc như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa,… Một điều ta có thể thấy rõ ràng ở đây chính là việc so với các mặt hàng như gạo, thức ăn – hết trong vài ngày – thì những sản phẩm kể trên lại dùng từ năm này sang năm nọ. Và đó chính là lý don chúng ta gọi nó là hàng hóa lâu bền.

Người ta phân loại hàng hóa lâu bền là gì để làm gì?

Tùy thuộc vào độ bền mà người ta mới định ra cách phân loại hàng hóa lâu bền là gì. Nhóm đầu tiên là hàng hóa có độ bền cao như các loại máy móc điện tử gia dụng, quần áo, bàn học, đèn điện, máy tính,… Nhóm kế tiếp là nhóm hàng hóa có độ bền trung bình như xà phòng, kem đánh răng (thường hết trong vài tháng sử dụng). Và cuối cùng là nhóm có độ bền thấp nhất là nhóm thực phẩm, đồ ăn hay thức uống.

Ta có thể thấy rõ ràng mỗi nhóm đều có những đặc tính khác nhau. Qua đó, ta dễ dàng hơn trong việc buôn bán cũng như bảo quản các thứ. Chúng ta không thể xếp chung các nhóm lại với nhau dưới mọi hình thức vì chúng khác nhau ở hầu hết mọi yếu tố.

Hàng hóa lâu bền là gì?

Vai trò trong cuộc sống của hàng hóa lâu bền là gì?

Trên thực tế, các loại hàng hóa lâu bền đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt cũng như công việc của chúng ta. Vậy thì cụ thể những vai trò của hàng hóa lâu bền là gì? Trước hết, bạn hãy thử nghĩ xem nếu nhà bạn không có tủ lạnh, quạt máy, nồi cơm điện – thì cuộc sống của bạn liệu rằng có bình thường được hay không? Bạn không thể giữ tươi sống rau thịt; bạn chỉ có thể dùng quạt tay trong những ngày nắng nóng; và bạn chỉ có thể nấu cơm bằng bếp gas hoặc bếp củi,… Chỉ đơn giản thế thôi là ta đã cảm thấy cuộc sống của mình thực sự trở thành một thảm họa.

Ngoài ra, việc sử dụng hàng hóa lâu bền còn giúp bạn tiết kiệm các loại chi phí phát sinh không đúng đắn, từ đó dùng vào cho những việc khác hợp lý hơn. Tựu chung lại, hàng hóa lâu bền sẽ càng bền lâu nếu chúng ta biết cách sử dụng nó một cách phù hợp, đàng hoàng, nghiêm túc. Mong rằng bạn đã được giải thích chi tiết và hiểu hơn về hàng hóa lâu bền.

Tham khảo tin liên quan:

Hàng hóa phái sinh là gì? Các thông tin liên quan đến hàng hóa phái sinh

Hàng hóa mỹ phẩm là gì?

Hàng hóa phi mậu dịch là gì và những điều cần biết