Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Startup Journey 2019 chủ đề Du lịch

StartUp Journey – Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm nay có chủ đề về du lịch với tên gọi “Why Vietnam?” Chương trình do Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp kết hợp cùng công ty Sun Bright và một số đơn vị tài trợ khác như Nestle, Habeco, Rubi Midu, Plaumai Eco,… tổ chức.

Ông Nguyễn Đức Tùng, giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên Khởi nghiệp đã chia sẻ, chương trình hành trình thanh niên khởi nghiệp năm nay sẽ tập trung giới thiệu trải nghiệm các đặc trưng của mỗi vùng miền, làm nổi bật môi trường du lịch của mỗi địa phương để có thể đưa ra các giải pháp, ý tưởng mới, áp dụng công nghệ vào ngành du lịch, thúc đẩy phát triển ứng dụng và công nghệ thông tin vào ngành du lịch nước nhà. Bên cạnh đói cũng là cơ hội để quảng bá phong cảnh thiên nhiên đất nước, giới thiệu văn hóa đặc sắc của vùng miền, của đất nước lan rộng ra trên thế giới, thu hút khách du lịch nước ngoài đến thăm Việt Nam ở trong thời gian tới. 

hành trình thanh niên khởi nghiệp sáng tạo

Ban tổ chức cho biết, hành trình thanh  niên khởi nghiệp năm nay dự kiến có khoảng 120 thanh niên khởi nghiệp trên toàn quốc là thành viên chính thức. Các thành viên tham gia hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và du lịch. Bên cạnh đó là các bạn sinh viên trẻ có các ý tưởng khởi nghiệp du lịch còn đang theo học tại các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc. Các tác giả có giải thượng trong cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 cùng 30 khách mời. 

Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ đi qua 9 tỉnh, thành phố tại Việt Nam: Yên Bái, lào Cai, Ninh Bình, Huế, Bình Định, Đắk Lắk, Kiên Giang, An Giang, Bến Tre. 

Lễ xuất quân hành trình Startup Journey dự kiến sẽ tổ chức tại tỉnh An Giang trong khoảng đầu tháng 10. Lễ tổng kết được tổ chức tại tỉnh Lào Cai 1 tháng sau đó. Các tác giả, thành viên có dự án khởi nghiệp xuất sắc sẽ được BTC vinh danh và trao thưởng. Các thành viên của đoàn sẽ được mời tham dự Techfest 2019 sau khi kết thúc hành trình. 

BTC cũng sẽ tổ chức đào tạo kỹ năng áp dụng công nghệ vào các giải pháp quảng cáo du lịch, ứng dụng du lịch trực tuyến. Tổ chức các tọa đàm, tham qua và trải nghiệm tại các địa điểm du lịch tại các tỉnh thành, tổ chức các cuộc thi, khám phá đặc trưng của địa phương.

Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được tổ chức với mục đích cổ vũ, tuyên truyền và thúc đẩy các phong trào sáng tạo, phong trào thanh niên khởi nghiệp. Tạo ra một môi trường cho các  bạn trẻ sáng tạo, học hỏi giao lưu lẫn nhau cũng như từ những chuyên gia trong lĩnh vực. 

Theo: VietnamBiz