Hướng dẫn cách đăng ký logo công ty cho doanh nghiệp

Để thuận tiện cho việc kinh doanh và tạo nên một hình ảnh riêng đại diện cho thương hiệu. Có thể nói hầu hết các công ty đều thiết kế riêng cho mình một logo phù hợp với ngành nghề kinh doanh.

Logo công ty chính là hình ảnh đặc trưng tiêu biểu, đại diện cho giá trị cốt lõi cùng sự phát triển của cả công ty. Đây là một trong những tài sản sở hữu trí tuệ có giá trị rất lớn của doanh nghiệp. Cũng vì vậy mà cách đăng ký logo công ty cũng cần có sự chú trọng đặc biệt.

Để giúp bạn bảo vệ cho logo công ty của mình với những phương thức hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về cách thức đăng ký bảo hộ logo công ty để bạn có thể lựa chọn và áp dụng.

Công ty và cách bảo vệ cho logo công ty

Các cách đăng ký logo công ty phổ biến

Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành về sở hữu trí tuệ, một logo công ty có thể được đăng ký dưới 2 hình thức. Hai hình thức đó là đăng ký quyền tác giả và đăng ký logo thương hiệu. Tùy theo trường hợp của công ty mình mà đơn vị sẽ được tư vấn để lựa chọn cách thức phù hợp.

Đối với cách đăng ký quyền tác giả thì thời gian đăng ký và điều kiện, yêu cầu cũng sẽ ít phức tạp hơn. Còn đăng ký logo thương hiệu dù thời gian và yêu cầu khắt khe hơn nhưng mức độ bảo vệ lại rất cao. Do đó nhiều trường hợp hay lựa chọn cách đăng ký logo công ty theo dạng logo thương hiệu.

Làm sao để đăng ký logo công ty chính xác nhất ?

Như đã nói logo công ty có 2 cách thức để đăng ký bảo vệ mà người thực hiện có thể tiến hành. Tuy nhiên không thể vì thế mà tùy tiện lựa chọn và thực hiện qua loa. Đơn vị có logo cần đăng ký nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định bằng cách tìm nguồn tư vấn thật chính xác. Thông thường thì các công ty sẽ tìm đến các đơn vị có cung cấp những dịch vụ liên quan để được hỗ trợ.

Bởi họ không có quá nhiều thời gian và khả năng để có thể tự thực hiện. Và các dịch vụ sẽ là giải pháp cho mọi vấn đề mà họ đang gặp phải. Vừa không mất nhiều thời gian công sức mà logo công ty của họ lại còn được đảm bảo một cách an toàn nhất.

Sử dụng dịch vụ đăng ký logo của Phan Law Vietnam

Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, Phan Law Vietnam luôn chú trọng và đưa ra những giải pháp tối ưu nhằm giúp khách hàng về mọi vấn đề liên quan đến pháp lý. Luôn sẵn sàng tận tâm hỗ trợ cho khách hàng ở mọi khía cạnh pháp luật khác nhau. Trong đó có cách đăng ký logo công ty dành cho những đơn vị muốn bảo vệ cho doanh nghiệp của mình.

Các bộ phận tư vấn về đăng ký logo được chú trọng phát triển hơn cả. Vậy nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi tìm đến Phan Law Vietnam dù gặp bất kỳ vấn đề gì liên quan đến pháp lý nói chung hay sở hữu trí tuệ nói riêng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất cho nhu cầu của bạn.