Hướng dẫn chơi chứng khoán bằng tài khoản ảo

Chơi chứng khoán bằng tài khoản ảo được nhiều người tại Việt Nam chọn lựa để chơi. Bạn sẽ thắc mắc là tại sao họ không chơi chứng khoán bằng tài khoản thật mà lại chơi chứng khoán bằng tài khoản ảo, đó là vì những người chơi chứng khoán ảo là những người mới, những người đang trong gian đoạn tập chơi, vì thế nên họ chơi chứng khoản áo để có thể tiếp cận và tìm hiểu nhiều hơn về thị trường chứng khoán.

Vậy nếu như bạn là một người mới hoàn toàn và bạn muốn đầu tư chứng khoán bằng tài khoản ảo? Vậy bạn đã hiểu gì về chứng khoán ảo hay chưa?

Hướng dẫn chơi chứng khoán bằng tài khoản ảo

Chơi chứng khoán bằng tài khoảng ảo là gì? Các sàn chơi chứng khoán bằng tài khoản ảo

Chơi chứng khoán bằng tài khoản ảo được hiểu là một sàn chứng khoán hoàn toàn được mô phỏng như một sàn chứng khoán thật TP. HCM ( HOSE) và sàn chứng khoán Hà Nội ( HNX) với những giao dịch trong trò chơi giống như giao dịch ở sàn chứng khoán thật. Hiện nay việc chơi chứng khoán ảo sẽ dễ dàng hơn, các nhà đầu tư có thể chơi chứng khoán ảo trên các sàn chứng khoán do các cá nhập sáng lập ra.

Dưới đây là 3 sàn chứng khoán ảo được nhiều người chơi hiện nay:

  1. www.vnstockgame.com – Đây là một trong những sàn chơi có thể đảm bảo về dữ liệu và thông tin. Tuy nhiên thì bên cạnh đó, sàn này đôi khi không giữ được sự ổn định
  2. www.hoclamgiau.vn/games/vs – Sàn này rất thích hợp cho những người mới chơi vì giao dịch đơn giản hơn nhiều
  3. www.chungkhoanviet.vn/hose/virtualck_db.action – Các bạn cũng có thể tham khảo sản này, cũng rất thú vị.

Cách chơi chứng khoán bằng tài khoản ảo hiện nay

Khi bạn đã hiểu được khái niệm  về chơi chứng khoán bằng tài khoản ảo, thì việc bắt đầu chơi chứng khoán sẽ dễ dàng đối với bạn hơn. Đầu tiên, việc quan trọng nhất mà bạn phải làm đó chính là đăng kí để trở thành thành viên của Vnstockgame. Khi đã là một trong những thành viên ở đó, bạn có thể tham gia chơi thử trước hoặc là chọn chơi luôn những vòng chơi có giải thưởng của Vnstockgame.

Khi chơi chứng khoán ảo, bạn sẽ học được những kinh nghiệm cho việc chơi chứng khoán thật sau này. Nhưng cảm xúc của bạn khi chơi chứng khoán ảo sẽ không thể giống như khi bạn chơi chứng khoán thật.

Khi ở sàn chứng khoán ảo, bạn sẽ không bị hạn chế khi mua các cổ phiếu, điều này sẽ đẩy hứng bạn lên cao trào và mua rất nhiều cổ phiếu. Với thói quen này khi bạn chuyển sang chơi ở sàn chứng khoán thật, bạn sẽ lại lặp lại với thói quen mua quá nhiều chứng khoán, đây hoàn toàn là một thói quen không tốt.

Tin thị trường chứng khoán mới nhất

Hướng dẫn chơi chứng khoán bitcoin đơn giản

Cách chơi chứng khoán an toàn cho người mới tập hơi

Chứng khoán nợ là gì? để có hướng đầu tư đúng đắn

tintucthoisu.org tổng hợp