Làm sổ tiết kiệm ở các ngân hàng cần những điều kiện gì?

Thủ tục làm sổ tiết kiệm tại các ngân hàng trong nước sẽ cần những điều kiện gì? những giấy tờ cần thiết để mở sổ tiết kiệm, thời gian để làm sổ tiết kiệm? tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Gửi tiết kiệm ngân hàng được coi là một trong những hình thức đầu tư an toàn sinh lãi được biết đến nhiều nhất trong số các hình tức đầu tư tài chính, số lượng người có nhu cầu gửi sổ tiết kiệm ngày càng cao, tập chung chủ yếu vào các khách hàng nghỉ hưu, học sinh sinh viên, người mất sức lao động,… Hiểu được nhu cầu gửi tiền tiết kiệm ngân hàng chúng tôi xin tổng hợp lại những điều kiện thủ tục đẻ làm sổ tiết kiệm ngân hàng.

Hình thức làm sổ tiết kiệm ngân hàng tại quầy giao dịch.

  • Với độ tuổi đủ điều kiện tham gia gửi tiền tiết kiệm là trên 18 tuổi.
  • Đối với cá nhân là người Việt Nam cần xuất trình chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu còn giá trị pháp lý.
  • Đối với trường hợp người nước ngoài muốn làm sổ tiết kiệm thì cần các giấy tờ như: Hộ chiếu, giấy cấp thị thực của cơ quan nhà nước còn hiệu lực.
  • Trường hợp nếu là người giám hộ theo pháp luật muốn gửi tiết kiệm cho bạn thì cần có chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu còn thời hạn của người giám hộ. Trường hợp này được áp dụng đối với đối tượng khách hàng chưa đủ tuổi vị thành niên, hoặc mất hành vi dân sự, người có sự hạn chế năng lực hành vi dân sự cần có sự theo dõi.

Hình thức làm sổ tiết kiệm trực tuyến cần những điều kiện gì?

  • Hình thức làm sổ tiết kiệm trực tuyến chỉ được áp dụng đối với những khách hàng đã có tài khoản thanh toán ngân hàng và có sử dụng dịch vụ Internet Banking/Mobile Banking. Qua dịch vụ này quý khách hàng sẽ chuyển tiền từ tài khoản khân hàng qua tài khoản gửi tiết kiệm trực tuyến.
  • Tên chủ tài khoản gửi tiền và chủ tài khoản thanh toán tiền gửi phải cùng một tên.
  • Sẽ không được áp dụng đối với trường hợp đồng sở hữu tài khoản.
  • Mẫu chữ ký khi thực hiện giao dịch sẽ là mẫu chữ ký mà bạn đã thực hiện khi mở thẻ tài khoản thanh toán. Nếu như bạn có nhu cầu thay đổi chữ ký vui lòng ra quầy làm thủ tục để tiến hành đổi.

Trên đây là những thủ tục cần thiết và thông tin về thủ tục làm sổ tiết kiệm ngân hàng. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích trong quá trình tìm hiểu về thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng.

Nguồn: VietnamBiz