Lịch thi đấu sea games 30 có 56 môn thi đấu

Tintucthoisu.org cập nhật lịch thi đấu sea game 30. Mời quý đọc giả xem chi tiết qua thông tin bài viết dưới đây.

Tổ chức một Đại hội có số lượng nội dung thi đấu lớn nhất từ trước đến nay với 56 môn thi đấu, thế nhưng, BTC SEA Games 30 vừa khiến cả ĐNÁ xôn xao khi chỉ tường thuật 11 nội dung có trong chương trình.

Lịch thi đấu sea games 30

BTC SEA Games 30 tuyên bố chỉ thực hiện truyền hình trực tiếp 11 môn thi đấu gồm: Điền kinh, Các môn thể thao dưới nước, Cầu mây, Cầu lông, Bóng rổ , Boxing, Taekwondo, TDDC, Bóng đá nam, Bóng chuyền và Thể thao điện tử. SEA Games 30 có số lượng môn thi đấu kỷ lục là 56 môn. Điều đó đồng nghĩa với việc, có đến 45 môn thể thao khác trong đó có bóng đá nữ cũng không được tường thuật trực tiếp.
Lịch thi đấu sea games 30
Kế hoạch truyền hình này của nước chủ nhà SEA Games nhận được nhiều ý kiến phản biện từ các Ủy ban Olympic trong khu vực. Tất cả đều muốn có nhiều môn thể thao được phát sóng trực tiếp nhằm quảng bá và thúc đẩy sự phát triển của thể thao ĐNÁ.
Trả lời những chất vấn, giám đốc Truyền thông của SEA Games 30 bà Pauline Ick cho biết: “Chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng những đề nghị này. Khó khăn lớn nhất với BTC chính là vấn đề kinh phí. Nếu chúng tôi huy động được thêm kinh phí, đặc biệt là từ việc thu hút quảng cáo thì chắc chắn số lượng các môn được truyền hình trực tiếp hàng ngày sẽ tăng lên”.
Tại SEA Games 30, đoàn Thể thao Việt Nam dự kiến tranh tài ở 43 trên tổng số 56 môn thi đấu với mục tiêu nằm trong top 3 đoàn dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương.