Lương nhân viên môi giới chứng khoán và những điều bí mật đằng sau đó

Công việc trong xã hội về cơ bản không phải được quy định và duy trì từ thế hệ này sang thế hệ khác, mà nó được tạo ra từ chính sự vận hành của xã hội. Khi nào xã hội vẫn cần thì nghề đó còn tồn tại, và cũng có thể ở thời điểm nào, địa điểm nào nghề đó được trọng dụng thì mức lương và thu nhập sẽ cao hơn khu vực khác. Lương nhân viên môi giới chứng khoán cũng không nằm ngoài quy luật ấy.

Lương nhân viên môi giới chứng khoán có cao không

Nhân viên môi giới chứng khoán hoạt động trong các công ty chứng khoán. Cũng giống như bất kể các ngành nghề khác, lương nhân viên môi giới chứng khoán được căn cứ theo hợp đồng ban đầu và tăng, thưởng theo quy định của công ty. Bởi thế, không có một con số chính xác nào cho mức lương của những người làm việc môi giới chứng khoán. Mức lương bao nhiêu phụ thuộc vào các yếu tố bạn tham gia vào ngành nghề bao lâu, năng lực của bạn đến đâu, doanh số hàng tháng bạn mang về cho công ty thế nào?

Ngoài mức lương chính, người ta còn quan tâm tới các khoản thu nhập mềm khác của nhân viên môi giới mà họ xứng đáng được hưởng. Đó là tiền thưởng của công ty, và tiền “quà” của những người được môi giới khi họ đầu tư được đúng dự định. Không quá ngạc nhiên khi có thời điểm, thu nhập 1 tháng của nhân viên môi giới lên đến hàng tỷ đồng. Nhưng cũng không có gì làm lạ lẫm khi con số đó có thể rút xuống vài số 0 chỉ sau một thời gian ngắn. Nó cũng biến động bất ngờ chẳng khác gì lợi nhuận mà cổ phiếu mang lại cho các cổ đông vậy.

Lương nhân viên môi giới chứng khoán và những điều bí mật đằng sau đó -1

Áp lực đằng sau mức lương nhân viên môi giới chứng khoán

Lĩnh vực nào càng có độ hot, thì sức cạnh tranh càng cao. Thị trường chứng khoán chưa bao giờ giảm nhiệt, nó là cuộc đua ngầm của các công ty cổ phần, các cổ đông, các công ty chứng khoán và các nhân viên môi giới chứng khoán. Chính vì vậy, đằng sau mức lương nhân viên môi giới chứng khoán là những áp lực không hề nhỏ đè nặng lên đôi vai và trí tuệ của đội ngũ này.

Việc giữ chân những khách hàng cũ và tìm kiếm khách hàng mới ngày càng trở nên khó khăn vì số lượng đội ngũ nhân viên môi giới ngày một tăng. Bên cạnh đó là áp lực về doanh số mà các công ty đưa ra cho họ. Chính từ áp lực này, có nhiều nhân viên môi giới coi nhẹ đạo đức nghề nghiệp, đưa ra những nhận định thiếu chính xác và những lời khuyên không thật tâm, cốt sao để lấp đầy chỉ tiêu với công ty.

Những nhân viên đó có thể đạt được doanh số ở thời điểm nhất định. Nhưng tính về lâu dài, dần dần sẽ bị mất khách và tương lai sẽ bị xóa tên khỏi đội ngũ nhân viên môi giới chứng khoán.

Tin tức thị trường chứng khoán mới nhất:

Theo bạn, có nên chơi chứng khoán không?

Liệu rằng bạn đã hiểu đúng trái phiếu ngân hàng là gì?

Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?