Lưu ý dành cho người bị bệnh tiểu đường kèm tăng huyết áp

142

Theo các nghiên cứu gần đây cho thấy, tăng huyết áp cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến đái tháo đường. Và ngược lại, đái tháo đường lại khiến cho bệnh huyết áp tăng cao. Với những người bị bệnh tiểu đường kèm tăng huyết áp, chỉ số huyết áp thường cao gấp đôi so với những người bình thường. Vậy bạn có biết nguyên nhân do đâu?

Mặc dù tiểu đường và huyết áp là hai bệnh hoàn toàn độc lập nhưng chúng lại có mối quan hệ đặc biệt với nhau. Những người bị bệnh tiểu đường thường kèm tăng huyết áp. Nếu không kiểm soát lượng đường trong cơ thể, cẩn thận với sức khỏe của bản thân sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

 • Bệnh tiểu đường thông qua một số dấu hiệu nhận biết
 • Bệnh tiểu đường có được ăn thịt chó không
 • Lưu ý đối với người bị bệnh tiểu đường khi mang thai
 • Những điều cần biết về bệnh tiểu đường và biến chứng
 • Nguyên nhân, biểu hiện và những điều cần biết về yếu sinh lý bệnh tiểu đường

 • Các triệu chứng của bệnh tiểu đường kèm tăng huyết áp là gì?

  Cho đến nay, triệu chứng của bệnh tiểu đường kèm tăng huyết áp vẫn chưa được xác định rõ ràng, cụ thể. Nhưng nhìn chung đa số bệnh nhân đều không có triệu chứng lâm sàng. Mà chỉ có một số triệu chứng như nhức đầu, ruồi bay trước mắt, chóng mặt, buồn nôn, tiểu đêm, mặt phừng đỏ, mây mù trước mắt, đau bụng hoặc đau ngực, tê tay nhất thời, khó ngủ…

  Chính vì không có triệu chứng cụ thể nên những người bị bệnh tiểu đường kèm tăng huyết áp rất khó để có thể chuẩn đoán. Do đó để bảo vệ sức khỏe bản thân, những người bị bệnh tiểu đường cần phải kiểm tra huyết áp thường xuyên để có thể kịp thời phát hiện và điều trị khi cần thiết. Bởi vì hệ quả của những người bị đái tháo đường kèm huyết áp rất nguy hiểm. Gây ra hàng loạt các bệnh ở tim, có thể bị đột quỵ hoặc thiếu máu não…

  Lưu ý dành cho người bị bệnh tiểu đường kèm tăng huyết áp

  Các cách ngăn ngừa bệnh tiểu đường kèm tăng huyết áp

  Trên thực tế bệnh tiểu đường kèm tăng huyết áp có thể được ngăn ngừa nếu con người biết bảo vệ sức khỏe bản thân, Ngăn ngừa được thực hiện thông qua việc điều chỉnh chế độ ăn uống. Ăn nhiều rau xanh, hạn chế đến mức thấp nhất sử dụng các loại thực phẩm chưa nhiều đường như bánh kẹo, trái cây. Có thể uống nước dừa nhưng không được uống thường xuyên nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe.

  + Tập thể dục mỗi ngày. Theo lời khuyên của các chuyên gia Tim mạch hàng đầu thế giới, cho dù là người bình thường hay người có bệnh tiểu đường kèm tăng huyết áp nên dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày cho việc tập thể dục. Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe của bạn.

  + Thường xuyên theo dõi sức khỏe bản thân thông qua các đợt khám định kỳ. Đo huyết áp thường xuyên để theo dõi tình trạng, từ đó có cách điều trị kịp thời, hợp lý.

  Trên đây là những Lưu ý dành cho người bị bệnh tiểu đường kèm tăng huyết áp. Nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích thì hãy chia sẻ đến nhiều người khác nữa nhé

  Bệnh tiểu đường có uống được nước dừa không?


  Bạn đang đọc bài viết Lưu ý dành cho người bị bệnh tiểu đường kèm tăng huyết áp tại chuyên mục Bệnh tiểu đường, trên website Tin tức thời sự.

 • Những điều cần biết về bệnh tiểu đường và biến chứng
 • Lưu ý đối với người bị bệnh tiểu đường khi mang thai
 • Bệnh tiểu đường có được ăn thịt chó không
 • Giúp bạn giải đáp: Bệnh tiểu đường như thế nào?
 • Nguyên nhân, biểu hiện và những điều cần biết về yếu sinh lý bệnh tiểu đường
 • Bệnh tiểu đường thông qua một số dấu hiệu nhận biết
 • Những điều cần biết về bệnh tiểu đường ở người trẻ tuổi
 • Bệnh tiểu đường có uống được nước dừa không?