Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Lợi nhuận của chứng khoán đã tạo nên một sức hút vô cùng mạnh mẽ đối với nhiều người. Chính vì vậy, các vấn đề liên quan tới chứng khoán luôn được các nhà đầu tư quan tâm. Một trong số những câu hỏi quen thuộc cho các member mới bước chân vào sân chơi này đó là mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Những lý do khiến bạn quan tâm mở tài khoản chứng khoán có mất phí không

Bất kể một kênh đầu tư nào cũng đều nhận được sự quan tâm về chi phí. Với những người mới khởi đầu, thì chi phí cho việc mở tài khoản, ghi danh, đặt chỗ… tức là tất cả những tên gọi chung cho chi phí “nhập môn” là điều băn khoăn mà họ muốn gỡ rối đầu tiên. Nhất là với những kênh đầu tư cho lợi nhuận có vẻ khá dễ dàng như chứng khoán. Các cổ đông chỉ cần bỏ tiền cho lượng cổ phiếu nhất định. Sau đó, đợi chúng lên giá và hưởng lợi nhuận khi bán đi. Bởi vậy, họ quan tâm xem mở tài khoản chứng khoán có mất phí không để đoán định được lợi nhuận mà mình sẽ thu được trong tương lai. Trên thực tế, đây cũng là câu hỏi khá quen thuộc, là lẽ đương nhiên của chung tất cả mọi người.

Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Đi tìm đáp án chính xác cho câu hỏi mở tài khoản chứng khoán có mất phí không

Bên cạnh chi phí ban đầu cho lượng cổ phiếu mà nhà đầu tư mua vào, các cổ đông sẽ phải trả các khoản phí khác. Theo thông tin đưa ra từ các công ty chứng khoán đưa ra, người chơi sẽ phải trả các loại phí như phí giao dịch, phí lưu ký, phí tư vấn,… Ở mỗi một công ty thì có mức chi phí khác nhau, dao động từ 0,15% đến 0,4%. Công ty nào có dịch vụ tốt, đương nhiên chi phí sẽ cao. Cũng không có nghĩa là công ty có mức chi phí thấp thì dịch vụ kém chất lượng. Điều quan trọng là quan điểm của bạn phù hợp với tiêu chí hoạt động của công ty chứng khoán hay không. Đó mới chính là nhân tố tạo nên thành công.

Việc mở tài khoản sẽ do các công ty chứng khoán thực hiện. Và một tin mừng đó là không có hạng mục nào cho phí mở tài khoản. Đây chính là một cơ chế động viên, khích lệ vô cùng hữu ích để thu hút các cổ đông của các công ty chứng khoán. Vì thế, bạn hoàn toàn đã có đáp án cho câu hỏi mở tài khoản chứng khoán có mất phí không. Và có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn công ty chứng khoán phù hợp với tiêu chí của mình mà không phải lo lắng về chi phí ban đầu nữa.

Tin tức liên quan:

Hướng dẫn đọc bảng giá chứng khoán sàn Hồ Chí Minh

Các cách phân loại thị trường chứng khoán hiện nay trong nền kinh tế

Vai trò của thị trường chứng khoán đối với nền kinh tế