Nguyên nhân, biểu hiện và những điều cần biết về yếu sinh lý bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân ra ra tình trạng yếu sin lý ở nam giới.Người bị bệnh tiểu đường cho dù là lớn tuổi hay trẻ tuổi cũng đều có thể bị yếu sinh lý. Vậy yếu sinh lý bệnh tiểu đường nguyên nhân do đâu?

Tiểu đường khiến cho nam giới bị yếu sinh lý là vì:

+ Làm hư hại thần kinh ngoại vi trong đó có các thần kinh cương và nhất là làm tổn thương các mạch máu nhỏ trong cơ thể, trong đó có những mạch máu của thể hang dương vật.

+ Yếu tố tâm lý. Do sự lệ thuộc thuốc khắc phục tiểu đường uống mỗi ngày, do mắt kém, thận suy, huyết áp cao nên người bệnh dễ bị trầm cảm. Những bệnh lý này thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

Các cách hỗ trợ điều trị yếu sinh lý bệnh tiểu đường không cần dùng thuốc.

Những người yếu sinh lý bệnh tiểu đường muốn khắc phục tình trạng yếu sinh lý trước hết cần phải khắc phục bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường không phải không có cách điều trị, thậm chí bạn có thể tự điều trị tại nhà, không cần dùng thuốc bằng những cách sau đây:

+ Chế độ ăn uống. Chế độ ăn uống của người bị bệnh tiểu đường phải hợp lý, khoa học. Tốt nhất nên ăn nhiều rau, những loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ. Chất xơ rất tốt cho người bị đái tháo đường.

+ Tập thể dục thường xuyên. Mỗi ngày nên dành ra ít nhất 30 phút cho việc tập thể dục, đi bộ. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, chỉ nên tập thể dục trong khả năng của bản thân, không nên tập quá sức vì nó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

+ Duy trì cân nặng hợp lý. Béo phì là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường. Do đó bạn cần phải kiểm soát cân nặng của mình không được vượt quá chỉ số BMI an toàn…

+ Hạn chế rượu bia, thuốc lá. Không nên sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá nếu muốn điều trị bệnh tiểu đường.

Nguyên nhân, biểu hiện và những điều cần biết về yếu sinh lý bệnh tiểu đường

Ảnh hưởng của những người yếu sinh lý bệnh tiểu đường

Yếu sinh lý bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục ở nam giới:

+ Ảnh hưởng đến chức năng cương dương.

+ Ảnh hưởng đến xuất tinh.

+ Không thấy hứng thú với quan hệ tình dục.

+ Gây tình trạng testosterone thấp.

+ Ngoài ra còn khiến bạn phải đi tiểu thường xuyên.

Muốn khắc phục tình trạng yếu sinh lý do bệnh tiểu đường gây ra, bạn cần phải từ bỏ các thói quen như: uống nhiều rượu bia, hút thuốc, sử dụng quá nhiều chất kích thích…

Những người bị bệnh tiểu đường ăn sáng như thế nào?