Nguyên nhân làm sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm khiến 1 người bị thương

Tin tức thời sự – Cơ quan chức năng thông báo đã xác định được nguyên nhân của vụ sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm vào sáng nay khiến một người bị thương. 

Vụ sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm xảy ra vào sáng nay khiến một người bị thương và giao thông tại khu vực bị tê liệt nghiêm trọng.  Theo đó, mái che giàn giáo trên phục vụ công tác lao dầm Cầu 19 của dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong khu đô thị Thủ Thiêm.

Nguyên nhân khiến giàn giáo hầm Thủ Thiêm sập

Nguyên nhân khiến giàn giáo hầm Thủ Thiêm sập sáng nay đã được tìm raGiàn giáo cầu vượt trước hầm Thủ Thiêm (quận 2) bị sập, hầm vượt sông Sài Gòn đóng cửa khiến giao thông hỗn loạn nhiều giờ. Qua trích xuất camera đã phát hiện chiếc xe tải cơi nới thùng cao đã va quệt làm giàn giáo đổ, khiến 2 người đi đường bị thương.

Posted by Xe Like on Sunday, 14 October 2018

Ngay khi cơ quan công an, cảnh sát giao thông Thành phố Hồ Chí Minh vào cuộc thì đã trích xuất hình ảnh từ camera theo dõi. Qua đó, vo khoảng 5h04 ngày 15/10, chiếc xe tải mang biển số 64C-02734 đã lưu thông qua hầm Thủ Thiêm hướng từ Quận 1 qua Quận 2. Khi chiếc xe trên đến khu vực dưới dạ Cầu 19 (thuộc Dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm) phía đầu hầm Quận 2 thì xảy ra va quẹt vào mái che phục vụ công tác lao dầm của công trình này và làm sập 4 khung mái che.

Xe cộ qua Cầu Sài Gòn bị kẹt ứ sáng nay
Xe cộ qua Cầu Sài Gòn bị kẹt ứ sáng nay

Sự cố trên đã khiến cho một người đi xe máy SH bị thương , hiện đã được đưa đi cấp cứu. Cơ quan chức năng cho tiến hành phong tỏa cả hai hướng của hầm Thủ Thiêm để phục vụ công tác điều tra, tháo dỡ mái che cũng như thu dọn hiện trường.

Trong khi đó, vụ sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm xảy ra vào sáng  sớm, nên khá nhiều người không cập nhật tin tức, vẫn lưu thông theo hướng hầm Thủ Thiêm khiến cho giao thông tại đây hỗn loạn. Khi chuyển hướng sang các trục đường khác như cầu Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm, … đã gây ra tê liệt trên diện rộng. Các tuyến đường tránh như Điện Biên Phủ, Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) hướng về quận 1 cũng ùn tắc nghiêm trọng, kéo dài nhiều km.

>>> Cập nhật: Vào lúc 9h sáng nay, hầm Thủ Thiêm đã được thông xe trở lại.

TRỰC TIẾP THÔNG XE SAU VỤ SẬP GIÀN GIÁO HẦM THỦ THIÊMNhóm phóng viên Văn Phúc – Linh Sơn thực hiện.

Posted by VNEWS – Truyền hình Thông tấn on Sunday, 14 October 2018