Nhặt sạn phim Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt Nam: bóc lỗi ngớ ngẩn

Bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt Nam mặc dù mới chỉ công chiếu những tập đầu tiên những đã để lộ nhiều ‘hạt sạn’ ngớ ngẩn. 

Phim Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt Nam được remake từ bản gốc Hàn Quốc

Bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt Nam được chuyển thể từ bản gốc cùng tên của điện ảnh Hàn Quốc. Đây là bộ phim từng làm mưa làm gió 2 năm trước ở Việt Nam và hàng loạt những quốc gia Châu Á khác.

Được biết, bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt Nam sẽ được đầu tư bài bản và nghiên cứu phù hợp với văn hóa cũng như bối cảnh thực tế của nước ta.

Dàn diễn viên chính của bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt Nam
Dàn diễn viên chính của bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt Nam

Theo tiết lộ của truyền thông, đoàn làm phim Hậu Duệ Mặt Trời  phiên bản Việt Nam đã có các buổi làm việc với các đơn vị trong Quân đội nhân dân Việt Nam để có thể điều chỉnh bối cảnh và các tình huống phù hợp với chức năng và nhiệm vụ mà các nhân vật trong phim sẽ đảm nhận.

Cùng với đó là thông tin về dàn diễn viên trai tài gái sắc hứa hẹn sẽ mang đến những làn gió mới cho phim truyện nước nhà. Chính những yếu tố đó đã khiến cho người hâm mộ thêm phần háo hức chờ đợi chuyển thể bộ phim ở phiên bản Việt.

Nhặt sạn phim Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt Nam những tập đầu tiên

Mặc dù mới chỉ công chiếu từ 29/09 nhưng có thể nói bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt Nam đã bộc lộ rất nhiều những hạt sạn khổng lồ, khiến khán giả cảm thấy thất vọng vô cùng.

Thiếu hiểu biết nghiêm trọng về Quân đội Việt Nam

Cục sạn to đùng và có thể nói khá nghiêm trọng, đó là sự thiếu hiểu biết về Quân đội Việt Nam. Khá nhiều tình huống trong bộ phim đã bộc lộ sự sơ suất ngày.

Theo đó, khi quay cảnh có sự xuất hiện của các sĩ quan quân đội, khá nhiều chi tiết bất hợp lí xuất hiện như: Trong khung cảnh phòng họp có những sĩ quan mang trang phục mùa đông nhưng lại có những người mang trang phục mùa hè.

Trong phòng họp, có những sĩ quan mặc quân phục mùa đông, lại có những sĩ quan mặc áo ngắn tay mùa hè.
Trong phòng họp, có những sĩ quan mặc quân phục mùa đông, lại có những sĩ quan mặc áo ngắn tay mùa hè.

Để tiếp cận tàu bị cướp thì lực lượng đặc nhiệm cứ mình không mà lặn xuống biển, không dùng đến bình hơi, không ngậm ống thở,…. Đặc biệt, lúc đột nhập thành công lên tàu, đội đặc nhiệm cũng ‘sai trái’ khi đội mũ A2 ( loại mũ nhựa chuyên dùng cho huấn luyện) hay đeo bao đạn trước ngực nhưng lại không sử dụng súng,….

Phân cảnh tấn công cướp biển, giải cứu con tin ở tập 01: Các chiến sĩ cảnh sát biển không mang súng nhưng lại đeo bao đựng băng đạn, bôi mặt ngụy trang nhưng lại đeo sao tiết sáng ngời
Phân cảnh tấn công cướp biển, giải cứu con tin ở tập 01: Các chiến sĩ cảnh sát biển không mang súng nhưng lại đeo bao đựng băng đạn, bôi mặt ngụy trang nhưng lại đeo sao tiết sáng ngời

Chưa dừng lại ở đó, khi các chiến sĩ đặc nhiệm bôi đen để ngụy trang trong đêm tối thì lại đeo mũ có ngôi sao sáng lấp lánh. Nếu theo những nguyên tắc về tác chiến bí mật thì người lính đặc niệm phải quay ngược mũ lưỡi trai để ngôi sao quân hiệu úp vào trong, hoặc cổ áo thì lộn lại hoặc không cần đeo quân hàm kết hợp.

Một tình huống phì cười được khán giả chia sẻ rầm rộ chính là việc các “chiến sĩ đặc công” phát hiện quả mìn chống tăng TM-57. Đối với loại mìn chống tăng thì nó chỉ bị kích nổ khi có xe tăng hoặc xe bọc thép chạy qua.  Do đó, nếu không có mìn chống tháo gắn kèm theo thì loại mìn chống tăng này sẽ không có gì nguy hiểm. Ấy vậy mà trong tình huống này, các “chiến sĩ đặc công” tụ tập lại xung quanh quả mìn chống tăng và bàn tán, cho rằng mìn nguy hiểm và có khả năng sát thương đến 3 mét.

Bên cạnh đó là hàng loạt những lỗi sai khác như: các động tác Nghiêm – Nghỉ – Chào theo điều lệnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam nhưng lại không được thực hiện đúng. Các khẩu lệnh, thuật ngữ được sử dụng cũng chưa chuẩn. Hay như những tình huống xưng hô cấp bậc cũng bị đảo lộn, không chuẩn chỉ, nhất quán….

Nhiều khán giả không giấu nổi bất bình vì những chi tiết đơn giản trên, dù là người thường không tham gia quân ngũ cũng có thể thấy phi lí. Trong khi đó, cả một ekip đoàn làm phim lại không ai nhận ra. Những hình ảnh trên cho thấy sự thiếu hiểu biết về quân sự và tạo cảm giác khó chịu cho khán giả khi theo dõi bộ phim này. Thêm vào đó, việc cứng nhắc trong khâu chuyển thể cực bản khiến cho bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt Nam khác lạ với thực tế cũng như thành sạn cho bộ phim này.

Câu nói tiếng Anh của nữ bác sĩ khiến khán giả khóc ròng

Trong tập 9 mới phát sóng vừa qua, nữ diễn viên Khả Ngân, người đảm nhiệm vai nữ chính đã có màn đối thoại bằng tiếng Anh và ngay lập tức đã để lại ấn tượng ‘khó phai’ trong lòng khán giả.

Chuyện là trong tình huống căng thẳng khi thể hiện sự gấp gáp trong việc cứu chữa con trai của nhà tài phiệt, nữ bác sĩ Phương (do Khả Ngân đảm vai) đã có màn đối tranh luận bằng tiếng Anh. Màn đối thoại có hơi líu giọng chứng tỏ Khả Ngân khá khó khăn khi diễn xuất đoạn thoại này, nhưng nhiều khán giả nhận xét là tạm chấp nhận được. Mãi cho đến khi cô bác sĩ nói câu để đời: ” AI-KEN-LÉT-DỜ-BOI-ĐAI” ( ý của nữ bác sĩ là:  I can’t let the boy die) .

Khả Ngân khá khó khăn trong các đoạn thoại tiếng Anh.
Khả Ngân khá khó khăn trong các đoạn thoại tiếng Anh.

Khán giả không khỏi bất ngờ bởi một câu nói cơ bản của nữ diễn viên đã phá hỏng hoàn toàn ý nghĩa của đoạn phim và gây nên những hiểu lầm không đáng có. Nhiều người chỉ biết lắc đầu ngao ngán, hi vọng Khả Ngân cần chú ý hơn nữa.

Một “rổ sạn” lỗi sai, vô lí hiện diện trong phim

Nếu bạn là khán giả theo dõi bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt Nam đầy đủ từ những ngày đầu hẳn sẽ nhận ra xuyên suốt từ đầu tập một đến giờ là một loạt những lỗi sạn vô lí.

Ở tập 1, Đại uý Duy Kiên (Song Luân) và Thượng sĩ Bảo Huy (Hữu Vi) có một màn rượt bắt kẻ trộm khá vất vả nhưng cả hai chả mất một giọt mồ hôi nào! Kì lạ nhỉ!
Ở tập 1, Đại uý Duy Kiên (Song Luân) và Thượng sĩ Bảo Huy (Hữu Vi) có một màn rượt bắt kẻ trộm khá vất vả nhưng cả hai chả mất một giọt mồ hôi nào! Kì lạ nhỉ!
Trong quá trình rượt đuổi theo kẻ trộm, Duy Kiên đã trượt trên bãi cỏ, nhào lộn... Trước khi vào bệnh viện, anh còn đánh nhau cùng bọn giang hồ để giải cứu cho Hoàng Nam. Thế nhưng, chiếc quần sáng màu của anh vẫn không hề có một vết bẩn.
Trong quá trình rượt đuổi theo kẻ trộm, Duy Kiên đã trượt trên bãi cỏ, nhào lộn… Trước khi vào bệnh viện, anh còn đánh nhau cùng bọn giang hồ để giải cứu cho Hoàng Nam. Thế nhưng, chiếc quần sáng màu của anh vẫn không hề có một vết bẩn.

Ở phân cảnh này, Hoài Phương vừa rút điện thoại ra khỏi túi, chưa bấm số gọi nhưng cô đã lập tức đưa lên tai.
Ở phân cảnh này, Hoài Phương vừa rút điện thoại ra khỏi túi, chưa bấm số gọi nhưng cô đã lập tức đưa lên tai

Còn vô số những lỗi khác trong bộ phim mà khán giả nhận thấy. Tuy nhiên, đây là 10 tập đầu tiên , những người yêu thích và ủng hộ nền phim Việt vẫn hi vọng ở những tập kế tiếp sẽ có những chuyển biến mới cũng như diễn xuất của diễn viên trong bộ phim sẽ được cải thiện hơn.

              Tổng hợp Tintucthoisu.org