Những điều cần biết về vay tiền ngân hàng

Những điều cần biết về vay vốn ngân hàng chắc chắn là những tin tức bạn nên tìm hiểu trước khi có nhu cầu vay vốn ngân hàng, vậy đó sẽ là những điều cần lưu ý gì chúng ta cùng đi tìm hiểu.

NHNG IU CN BIT KHI VAY TIN NGAcircN HAgraveNG COacute C KHON VAY TT NHT_zpsnpxkuzyq

Với nhu cầu vay vốn ngân hàng rất nhiều hiện nay thì việc làm thủ tục vay ngân hàng đã không còn xa lạ đối với nhiều người dân hiện nay. Đối với những người kinh doanh, người sản xuất, người lao động thì nhu cầu để vay vốn phát triển công việc là một trong những nhu cầu cần thiết. Tuy nhiên hiện nay để đáp ứng nhu cầu vay đó thì ngân hàng trong nước đã đưa ra rất nhiều các gói ưu đãi đển khách hàng có thể lựa chọn tùy vào nhu cầu cá nhân của mỗi người, chính vì thế mà nhiều khách hàng tỏ ra bối rối, không biết nên chọn như thế nào. Chính vì vậy mà một số lưu ý dưới đây sẽ giúp cho các bạn lựa chọn chính xác đc khoản vay, khiến cho gói vay có thể phát huy được sức mạnh tạo đã phát triển.

  1. Xác định nhu cầu vay vốn để làm gì? Chính bạn sẽ là người nắm rõ được việc nhu cầu vay vốn để là gì, và vay bao nhiêu là đủ, chính vì thế bạn nên có kế hoạch và ước lượng được số vốn cần vay.
  2. Lựa chọn ngân hàng vay, và khoản vay phù hợp. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cho vay vốn chính vì thế việc xác định được sẽ lựa chọn ngân hàng nào để thuận tiện, và có chương trình vay, gói vay phù hợp với bản thân sẽ là điều rất quan trọng.
  3. Tìm hiểu về mức lãi suất khi vay. Bạn cần tìm hiểu kỹ nhất về lãi suất ngân hàng khi vay, bởi nhiều ngân hàng trong nước đưa ra mức lãi suất rất thấp ban đầu để thu hút khách hàng tuy nhiên có thể đó chỉ là mức lãi suất ưu đã trong vòng 1 năm đầu sau đó sẽ tăng dần khi hết ưu đãi.
  4. Chọn thời hạn vay nào là phù hợp. Các ngân hàng sẽ đưa ra những gói có hạn vay rất kinh hoạt từ ngắn hạn, trung hạn, và dài hạn, tùy vào tình hình kinh tế và nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn hạn vay cho bản thân.
  5. Tìm hiểu kỹ về khoản phí và tiền phạt đối với ngân hàng muốn vay. Tất nhiên khi vay thì sẽ chẳng có ai muốn mình bị phạt do trả chậm, thường thì những mức phạt này sẽ rất nặng và còn ảnh hưởng đến quá trình xét duyệt hồ sơ vay của bạn trong những lần tiếp theo, chính vì vậy mà bạn cần tìm hiểu kỹ về các khoản phí và tiền phạt.
  6. Lên kế hoạch và khả năng trả nợ. Căn cứ vào thu nhập mà bạn có thể lên kế hoạch để trả nợ theo mức mà gói vay bạn lựa chọn, phần này sẽ rất quan trọng bạn nên tính toán kỹ trước khi vay.
  7. Chuẩn bị các giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu khi làm thủ tục vay vốn.
  8. Giữ thông tin liên hệ với ngân hàng thường xuyên.

Nguồn: VietnamBiz