Những thủ tục gửi tiền tiết kiệm bạn cần biết

Nhu cầu gửi tiền tiết kiệm được rất nhiều người sử dụng từ các ngân hàng trong nước hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết được những thủ tục gửi tiền tiết kiệm và những lưu ý trước khi sử dụng dịch vụ này.

Kết quả hình ảnh cho Thủ tục gửi tiền tiết kiệmGửi tiền tiết kiệm được biết đến như một hình thức gửi tiền ngân hànghàng mà bạn tin tưởng, Sau đó ngân hàng sẽ giúp bạn mang số tiền này đi đầu tư, bù lại bạn sẽ nhận được một cuốn sổ chứng nhận đã gửi tiết kiệm kèm theo là một khoản lãi suất cụ thể tuỳ vào mỗi ngân hàng.

Hiện nay có rất nhiều các bạn trẻ sử dụng hình thức này để tích trữ cho tương lai, có thể là tích tiền mua nhà, tích tiền mua xe… Nếu như bạn muốn có một nơi để lưu trữ tài chính an toàn thì hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng là an toàn nhất cũng như thủ tục để gửi thì rất nhanh gọn.

Thủ tục gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Hiện nay trong các ngân hàng trong nước đang hỗ trợ 2 các để bạn có thể thực hiện các thủ tục gửi tiết kiệm nhanh nhất là làm thủ tục tại quầy, 2 là tạo tài khoản tiết kiệm online. Vậy chi tiết 2 hình thức này là như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu.

  • Thủ tục gửi tiền tiết kiệm tại quầy. Đối với hình thức này bạn sẽ phải ra trực tiếp chi nhánh của ngân hàng mà bạn muốn gửi, Nhân viên sẽ hỗ trợ bạn điền vào form thông tin gửi tiền tiết kiệm. Sau đó nhân viên sẽ tiến hành làm sổ và đóng dấu xác nhận. Đối với hình thức này có ưu điểm là đơn giản, chính xác.
  • Thủ tục gửi tiền tiết kiệm online. Đây là hình thức gửi tiền trực tuyến chỉ dành cho những khách hàng đã có tài khoản của ngân hàng mà bạn muốn gửi, Bạn chỉ cần thực hiện thao tác chuyển tiền từ tài khoản giao dịch sang tài khoản tiết kiệm là xong. Hình thức này tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức

Hiện nay đang có 2 cách tính tiền gửi tiết kiệm các bạn có thể tham khảo

  • Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% năm) x (Số ngày gửi/360)
  • Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% năm)/12 x Số tháng gửi

Nguồn: VietnamBiz