Những triệu chứng dễ nhận biết nhất của bệnh viêm tai giữa

Những triệu chứng của bệnh viêm tai giữa mà bạn dễ dàng nhận biết. Nếu cập nhật sớm sẽ giúp người bệnh điều trị hiệu quả và dứt điểm căn bệnh này.

Những triệu chứng của bệnh viêm tai giữa mà bạn cần biết

Giống như những căn bệnh khác, triệu chứng bệnh viêm tai giữa thường thấy như:

  • Người bị viêm tai giữa thấy đau tai. Lí do là sự xuất hiện dịch đọng lại ở khu vực phía trong tai giữa.
  • Cảm giác khó nghe, thính giác bị giảm và luôn có cảm giác lùng bùng, ù ù trong tai. Lí do là những lớp dịch đọng lại trong tai làm cản trở sự truyền dẫn âm thanh khi vào tai.
  • Nói to hơn bình thường, nghe tivi hoặc radio cũng mở âm lượng lớn để nghe rõ hơn.
  • Đặc biệt, triệu chứng của bệnh viêm tai giữa ở trẻ em còn dễ nhận biết hơn khi trẻ có những biểu hiện về việc ngứa tai, cứ khó chịu hoặc kéo giật tai mạnh. Điều này cho thấy trẻ đang gặp những vấn đề về tai nhưng lại chưa nói được hoặc thể hiện được nên sẽ quấy khóc nhiều hơn.
Khi có những dấu hiệu trên đây thì bạn hãy đi khám ngay nhé!
Khi có những dấu hiệu trên đây thì bạn hãy đi khám ngay nhé!

Đồng thời, phụ huynh cần quan sát khi thấy trẻ thường nằm nghiêng cũng như ăn ít hơn, khó ngủ hơn là do áp suất phía trong tai thay đổi khiến trẻ bị khó chịu. Ngoài ra, triệu chứng bệnh viêm tai giữa ở trẻ em có thể gặp như sốt cao, phát ban, ho sổ mũi,..

Bệnh viêm tai giữa ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Những dấu hiệu viêm tai giữa không khó để nhận biết, khi gặp phải những triệu chứng trên đây, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị kịp thời. Những ảnh hưởng của bệnh viêm tai giữa đến sức khỏe của bạn.

Tai- mũi – họng có liên quan mật thiết với nhau do đó, khi bạn bị viêm tai giữa cũng sẽ có những ảnh hưởng đến 2 bộ phận còn lại.

Cần đi khám sớm và điều trị triệt để để không bị ảnh hưởng nặng đến sức khỏe người bệnh
Cần đi khám sớm và điều trị triệt để để không bị ảnh hưởng nặng đến sức khỏe người bệnh

Hiện bệnh viêm tai giữa có 3 loại chính như sau:

Viêm tai giữa cấp

Viêm tai giữa cấp là bệnh nhiễm trùng, khỏi phát một cách đột ngột và phát triển nhanh trong 1 thời gian ngắn. Bệnh viêm tai giữa cấp có sự dai dẳng,và gây ra những khó chịu cho người bệnh, cảm giác đau nhức, ăn ngủ đều kém hơn bình thường.

Viêm tai giữa có dịch tiết

Viêm tai giữa có dịch tiết là tình trạng viêm tai giữa  bị nhiễm trùng nặng và kéo dài. Khi bị viêm tai giữa có dịch tiết sẽ làm cho người bệnh luôn có cảm giác đầy nặng ở tai, tuy nhiên tình trạng này không kéo dài quá 3 tháng.

Viêm tai giữa có mủ mạn tính

Khi viêm tai giữa cấp không được chữa trị sớm và đúng mực sẽ kéo theo tình trạng chảy mủ ra lỗ tai. Ở dạng này, người bệnh vô cùng đau tai và phiền phức bởi dịch mủ chảy ra liên tục với mùi hôi khó chịu.

Triệu chứng của bệnh viêm tai giữa rất dễ để nhận biết và khi có những dấu hiệu như trên người bệnh nên đi khám tại các cơ sở y tế để chẩn đoán và điều trị sớm.

Xem thêm: Bệnh viêm tai giữa kiêng ăn gì?

Tintucthoisu.org tổng hợp